Xét xử lưu động vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy tại xã Vi Hương

0

Ngày 23/9 tại xã Vi Hương, Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông đưa ra xét xử sơ thẩm 02 vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy .

Vụ án thứ nhất, theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát: ngày 15/12/2015 khi đang tuần tra Công an huyện Bạch Thông  phát hiện Lường Văn Toản trú tại thôn Nà Nón, xã Phương Linh đang sử dụng trái phép chất ma túy. Toản khai nhận số ma túy vừa sử dụng là mua với Nguyễn Đình Chiểu sinh năm 1985 trú tại thôn Nà Sang, xã Vi Hương. Công an huyện đã tiến hành khám xét khẩn cấp người và nhà ở của Chiểu phát hiện một gói  hêrôin có trọng lượng 0,116 gam và một số tang vật liên quan. Mặc dù không nghiện ma túy nhưng vì lợi nhuận nên đã nhiều lần Chiểu xuống Bắc Kạn mua ma túy về chia nhỏ để bán cho một số đối tượng nghiện trên địa bàn để kiếm lời . Trước đó Chiểu đã có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, mới mãn hạn tù được thời gian ngắn không những không ăn năn hối cải mà Chiểu còn tiếp tục con đường cũ. Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông đã tuyên phạt Nguyễn Đình Chiểu  7 năm tù giam với tội danh mua bán, tàng trữ trái phép chất  ma túy, phạt tiền 05 triệu đồng , tịch thu toàn bộ tang vật và số tiền mua bán ma túy mà có để sung công quỹ nhà nước.

Vụ án thứ hai, bị cáo là Hoàng Hữu Thuyên sinh năm 1985 trú tại thôn Nà Chá xã Vi Hương. Ngày 5/4/ 2016  Hoàng Hữu Thuyên bị Công an huyện Bạch Thông  bắt quả tang khi đang trên đường đi bán ma túy đoạn qua địa phận thôn Khuổi Chanh xã Cẩm Giàng –  khám xét người và  phương tiện của Thuyên, Công an đã thu giữ 0,090 gam hêrôin, 900 nghìn đồng và 2 điện thoại di động. Vốn nghiện ma túy nên đã nhiều lần Thuyên mua ma túy về chia nhỏ để sử dụng và bán cho một số đối tượng nghiện trên địa bàn để kiếm lời. Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông đã tuyên phạt Hoàng Hữu Thuyên  07 năm tù giam về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; phạt tiền 05 triệu đồng để sung công quỹ nhà nước./.