XEM XÉT CÁC NỘI DUNG ĐỀ ÁN XÂY DỰNG HUYỆN BẠCH THÔNG ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Chiều ngày 21/11/2022, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với huyện Bạch Thông xem xét các nội dung trong Đề án xây dựng huyện Bạch Thông đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2022 – 2025. Dự buổi làm việc có các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn.

 Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện đã báo cáo nhanh kết quả đánh giá thực trạng huyện nông thôn mới; lộ trình, giải pháp và tổng nguồn vốn cần để thực hiện các tiêu chí giai đoạn 2022 – 2025. Theo đó, qua đánh giá hiện nay 5/5 điều kiện để huyện đạt chuẩn nông thôn mới chưa đạt. Tổng nguồn kinh phí để hoàn thiện huyện nông thôn mới là trên 860 tỷ đồng, trong đó tổng nguồn vốn đã có khoảng 507 tỷ đồng, nguồn vốn chưa có trên 354 tỷ đồng…Tại buổi làm việc, huyện Bạch Thông đề nghị thời gian tới UBND tỉnh, các sở ngành quan tâm ưu tiên các nguồn vốn đầu tư, các dự án sản xuất cho huyện. Đề nghị tỉnh khi phân bổ nguồn vốn cần phân bổ tập trung, không chia phân bổ bình quân theo hàng năm để huyện có nguồn kinh phí tập trung thực hiện các tiêu chí.

 Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc

 Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: trên cơ sở các ý kiến của các sở ngành, huyện Bạch Thông tiếp thu chỉnh sửa sớm hoàn thiện báo cáo Đề án. Để huyện Bạch Thông hoàn thành huyện nông thôn mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện tiếp tục quan tâm rà soát các xã cần thực hiện quy hoạch, quy hoạch vùng. Rà soát, xác định chính xác nhu cầu thực hiện các tiêu chí, nguồn lực đầu tư, trong đó ưu tiên đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu. Quan tâm triển khai xây dựng các chương trình dự án liên kết tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo; công tác đào tạo, giải quyết việc làm cho lao động. Tăng cường sự vào cuộc của các tổ chức hội, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Tiếp tục duy trì, phát huy các tiêu chí thuộc hệ thống chính trị, quốc phòng, an ninh…/.

Thanh Tuyền