Xã Tú Trĩ tổ chức Hội thi tìm hiểu quyềntrẻ em năm 2014

Nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2014, ngày 2/6/2014, Xã Tũ Trĩ đã tổ chức hội thi tìm hiểu quyền và phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em. Tham dự hội thi có 5 đội đến từ 11 CLB trẻ em trên địa bàn.

Tại hội thi, các em học sinh đã được tìm hiểu kiến thức pháp luật về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, quyền và nghĩa vụ công dân trong gia đình, các biện pháp phòng chống bạo lực, ngược đãi, xâm hại tình dục, tai nạn thương tích trẻ em thông qua 3 phần thi chính là: Văn nghệ, thi lý thuyết có sự liên hệ thực tiễn và phần thi năng khiếu nội dung liến quan đến quyền, lợi ích, các hành vi xâm phạm quyền trẻ em. 

Trong phần thi  năng khiếu các thành viên của mỗi đội vận dụng hiểu biết pháp luật liên quan đến chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em để xây dựng các tiểu phẩm tuyên truyền nêu lên các vấn đề đáng quan tâm về vi phạm quyền của trẻ em, ngược đãi trẻ em của các thành viên trong gia đình và tình trạng bạo lực học đường đang diễn ra khá phổ biến hiện nay. Mỗi tiểu phẩm đều đưa ra cách giải quyết các vấn đề khác nhau nhưng chung nhất là những chuyển biến trong nhận thức và hành động của người lớn đối với việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em cũng như ý thức của học sinh trong xây dựng môi trường học đường an toàn và không bạo lực.

Hội thi tìm hiểu pháp luật về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là một trong những hình thức tuyên truyền pháp luật khá hiệu quả. Không chỉ các thí sinh tham gia hội thi mà các cổ động viên cho hội thi cũng quan tâm tìm hiều kiến thức pháp luật về trẻ em qua các phần thi.