Xã Quân Bình đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

0

Sáng ngày 4/3, tại Trường tiểu học xã Quân Bình, huyện Bạch Thông đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Quân Bình. Đến dự Lễ công bố có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn; bà Phương Thị Thanh – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nông Văn Chí – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở ban ngành trong tỉnh; đại diện các huyện, thành phố; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  huyện Bạch Thông, lãnh đạo các xã nằm trong lộ trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh, huyện cùng đông đảo bà con nhân dân xã Quân Bình.

Qua sau 6 năm từ 2011 đến 2016, thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đời sống kinh tế – xã hội trên địa bàn xã Quân Bình đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ theo quy hoạch, môi trường sinh thái được cải thiện, an ninh trật tự đảm bảo. Trong 6 năm, xã đã đầu tư và huy động được gần 52 tỷ đồng để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội và phát triển sản xuất, qua đó tạo thuận lợi cho nhu cầu giao lưu, phát triển hàng hóa, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Đến nay, hệ thống đường liên thôn, liên xã đều cơ bản được bê tông hóa, mạng lưới trường học được xây dựng khang trang đáp ứng yêu cầu và nâng cao chất lượng học tập. Đến hết năm 2016, thu nhập bình quân đạt 22 triệu đồng/người/năm, tăng 10 triệu đồng so với năm 2011, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,26%, số lao động có viêc làm thường xuyên chiếm 95%. Trên địa bàn đã hình thành một số mô hình kinh tế tập thể bước đầu hoạt động có hiệu quả như mô hình chăn nuôi lợn nái móng cái thuần, mô hình đất ruộng có giá trị trên 100 triệu đồng/ha, một số cây trồng được đưa vào ứng dụng và nhân ra đại trà như giống lúa HT1, DT122, giống ngô nếp X6, X10… Đời sống văn hóa ở cơ sở cũng phát triển khá toàn diện, các thiết chế văn hóa được quan tâm xây dựng, đến nay 7/7 thôn đều được xây dựng nhà họp thôn cấp IV, trên địa bàn đã có 1 sân vận động, 3 sân thể thao cấp thôn.

Trong không khí trang trọng tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Duy Chinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trao Bằng công nhận xã Quân Bình đạt chuẩn nông thôn mới cho. Ghi nhận những kết quả của các cấp từ tỉnh, huyện đến cơ sở đồng chí Nông Văn Chí, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh những kết quả mà nhân dân xã Quân Bình đạt được là phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội, đồng chí cũng đề nghị thời gian tới các sở, ngành và Lãnh đạo huyện Bạch Thông tiếp tục quan tâm chỉ đạo hỗ trợ để Quân Bình giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt theo quy định.

Cũng nhân dịp này huyện Bạch Thông trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Quân Bình./.