Xã Phương Linh đón nhận Giấy chứng nhận xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế

Sáng 05/5/2017, Xã Phương Linh tổ chức lễ đón nhận giấy chứng nhận xã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Học – Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, cán bộ y tế xã Phương Linh.

Trạm y tế xã Phương Linh, huyện Bạch Thông được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng trong năm 2016, với tổng diện tích trên 1.640m2 bao gồm 10 phòng chức năng và công trình phụ trợ theo quy định. Hiện nay, Trạm có 5 cán bộ y tế, trong đó có 01 bác sỹ, 01 y sỹ đa khoa, 01 y sỹ đa khoa định hướng y học cổ truyền, 01 điều dưỡng, 01 nữ hộ sinh; 9/9 thôn đều có cán bộ y tế thôn, bản đã qua đào tạo. Được sự quan tâm của các cấp, ngành chuyên môn, đầu năm 2017 Trạm được đầu tư trang thiết bị y tế theo chuẩn Bộ tiêu chí quốc gia, có đầy đủ thuốc theo danh mục, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 96%. Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân trên địa bàn luôn được quan tâm thực hiện có hiệu quả, các chương trình y tế dự phòng, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm luôn được Trạm quan tâm triển khai có hiệu quả. Vì vậy trong những năm qua trên địa bàn xã Phương Linh không có dịch bệnh lớn xảy ra.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Đình Học – Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những kết quả của cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các cấp, ngành chuyên môn tăng cường quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, bồi dưỡng công tác chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế, duy trì các tiêu chí đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân.

Hiện nay, huyện Bạch Thông đã có 12/17  xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế./.