XÃ NGUYÊN PHÚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA CHỦ TỊCH UBND XÃ VỚI THANH NIÊN

Sáng 21/5/2023, xã Nguyên Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND xã với thanh niên năm 2023, với chủ đề “Thanh niên với nghề nghiệp, việc làm và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại đã thông tin nhanh về lao động, việc làm, chính sách hỗ trợ việc làm cho thanh niên; tình hình phát triển sản xuất hàng hóa tập trung gắn với chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, xây dựng thương hiệu trong lĩnh vực nông nghiệp; các mô hình sản phẩm OCOP… Đồng thời, các đoàn viên thanh niên trao đổi trực tiếp với Chủ tịch UBND xã về các ý kiến, kiến nghị về lao động, việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp, đóng góp ý kiến và kiến nghị các giải pháp nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn xã. Những ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên đã được lãnh đạo UBND xã, đại diện các đoàn thể trao đổi, tiếp thu, làm rõ tại buổi đối thoại.

Đoàn viên, thanh niên kiến nghị với cấp uỷ, chính quyền một số nội dung  hỗ trợ thanh niên với nghề nghiệp, việc làm và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thông qua hội nghị đối thoại trực tiếp là dịp để lãnh đạo địa phương nắm bắt, lắng nghe nguyện vọng, kiến nghị của thanh niên, qua đó kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, giải quyết việc làm cho thanh niên, triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ thanh niên trong phát triển kinh tế, khởi nghiệp tại địa phương…./.

Ngọc Diệp