Xã Lục Bình tổ chức tọa đàm tháng hành động vì trẻ em

0

Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em”. Vừa qua, xã Lục Bình tổ chức tọa đàm nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2016.

Tại buổi tọa đàm đã tổ chức tuyên truyền về các nội dung liên quan đến quyền trẻ em, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, trẻ em rơi vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật trong dịp nghỉ hè. Đồng thời, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công  tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em cũng như phòng ngừa, hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông…

Tại buổi tọa đàm tổ chức Childfund Bắc Kạn tặng 15 xuất cho 15 em học sinh có tích xuất sắc trong học tập mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện trao tặng 02 xuất cho 02 em học sinh nghèo vượt khó trong học tập, quỹ bảo trợ trẻ em xã trao tăng 05 xuất quà cho 05 học sinh vượt khó trong học tập. Ngoài ra các hộ kinh doanh trên địa bàn xã cũng có nhiều phần quà tặng cho các em học sinh./.