Xã Dương Phong Tọa đàm Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

0

Sáng 07/5/2014, xã Dương Phong đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2014). Đến dự có các đồng chí là cựu chiến binh, bộ đội đã xuất ngũ trở về địa phương, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã và đại diện thế hệ trẻ là các đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Tại buổi tọa đàm, các đồng chí đã cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Khẳng định chiến thắng Điện Biên Phủ là kết quả của khối đại đoàn kết toàn dân, là sự kết hợp tài tình giữa chiến lược quân sự hiện đại với nghệ thuật chiến tranh du kích đậm chất Việt Nam, một quân đội với vũ khí thô sơ đã đập tan cỗ máy quân sự hùng mạnh và hiện đại, làm nên một Điện Biên chấn động địa cầu. Chiến thắng vĩ đại ở Điện Biên Phủ được ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son rực sáng nhất trong thế kỉ XX, những bài học lịch sử vẫn còn nguyên giá trị trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.Tiếp nối truyền thống cách mạng, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Dương Phong đang đoàn kết, chúng sức, chung lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Kinh tế của địa phương có bước phát triển khá, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, cơ bản đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân được tăng cường, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được củng cố, niềm tin của nhân dân vào Đảng được nâng cao…

 Buổi tọa đàm đã ôn lại truyền thống đấu tranh, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc về tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ, qua đó giúp cho mọi người nêu cao trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và  bảo vệ Tổ quốc hiên nay, có những cống hiến xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.