Xã Đôn Phong: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

        Ngày 12/6, UBND xã Đôn Phong đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

 Lãnh đạo xã Đôn Phong tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

       Với mục đích tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Luật trẻ em năm 2016, Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Chính phủ và các chính sách, chương trình liên quan đến trẻ em; tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình và trẻ em trong kỹ năng sử dụng an toàn, lành mạnh thế giới công nghệ số, phát huy tác động tích cực, hạn chế tác động tiêu cực của thế giới công nghệ tới sự phát triển toàn diện của trẻ em. Triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách, chương trình và vận động xã hội nhằm tạo cơ hội để trẻ em chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động liên quan đến trẻ em; Xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện để trẻ em được phát triển toàn diện và có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh.

       Tại lễ phát động Ủy ban nhân dân huyện Bạch Thông đã tặng 05 xuất quà cho trẻ em nghèo vượt khó; Ủy ban nhân dân xã Đôn Phong tặng 10 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tổng công ty cổ phần Điện Lực dầu khí Bắc Kạn ủng hộ 01 triệu đồng; Nhân dịp này, các đại biểu dự lễ phát động, các nhà hảo tâm cũng đã quyên góp, gây quỹ bảo trợ trẻ em xã Đôn Phong được 04 triệu đồng./.