XÃ CẨM GIÀNG TỔ CHỨC HỘI XUÂN NĂM 2023

 Cùng với không khí mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão, ngày 29/01/2023  xã Cẩm Giàng đã tưng bừng tổ chức hội xuân năm 2023. Dự hội xuân có đồng chí Đinh Quang Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Kiệm – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội xuân Cẩm Giàng diễn ra gồm cả phần lễ và phần hội, trong đó phần lễ có màn rước cỗ, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ và thắp hương báo công tại khu Di tích lịch sử Nà Tu. Phần hội là các chương trình ca múa nhạc, trò chơi dân gian như: tung còn, hái hoa dân chủ, bít mắt đánh trống, đi cà kheo đá bóng… đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách cùng tham gia. Các trận giao lưu bóng chuyền hơi giữa các thôn đã thu hút đông đảo khản giả đến xem và cổ vũ.

Hội xuân xã Cẩm Giàng là hoạt động truyền thống được duy trì nhiều năm qua, trong ngày hội hoạt động an ninh được tăng cường, không xảy ra các trò chơi trá hình ăn tiền hay các hành vi gây mất trật tự công cộng. Việc tổ chức hội xuân đã góp phần động viên cán bộ và Nhân dân trên địa bàn hăng hái thi đua lao động, sản xuất, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao./.

 Một số hình ảnh tại hội xuân xã Cẩm Giàng

Ngọc Diệp