Xã Cẩm Giàng tổ chức hội Lồng Tổng năm 2014.

Vừa qua xã Cẩm Giàng đã tổ chức Hội xuân Lồng Tồng. Tham dự Lễ hội xuân Lồng Tổng có ông Nguyễn Ngọc Sơn – UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo xã Cẩm Giàng. Đoàn đã đến thăm và thắp hương tại Khu di tích lịch sử Nà Tu.

Lễ hội Lồng Tồng không chỉ là không gian sinh hoạt văn hóa dân tộc đặc thù, mà còn mang ý nghĩa trong dịp đầu năm mới, hàm ý mang sung túc, no đủ đối với một năm cho mọi người dân. Thông qua Lễ hội Xuân, người dân gửi gắm những mong ước của mình, cầu cho mưa thuận gió hòa, cây lúa dưới ruộng, củ sắn trên nương luôn luôn tốt tươi, mang lại thật nhiều no ấm. Hội Xuân còn là một biểu hiện sinh động của nền văn hóa phong phú, đa dạng và giàu bản sắc, như lễ hội tung còn, đẩy gậy, kéo co, thi đấu các môn thể thao.

Đây cũng là dịp để bà con các dân tộc trên địa bàn xã giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng nghệ thuật và thể thao, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết các dân tộc, giữ gìn bản sắc và truyền thống văn hoá tốt đẹp của địa phương; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất với quyết tâm giành nhiều thắng lợi mừng Đảng, mừng Xuân năm 2014.