Xã Cẩm Giàng phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác”

Thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”. Sáng 06/02/2014, tại trường THCS Cẩm Giàng đã tổ chức lễ phát động tết trồng cây, đến dự có đồng chí Hà Đức Tuyến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện phòng, ban , ngành: Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Hạt kiểm lâm huyện; lãnh đạo các ban, ngành xã Cẩm Giàng và gần 200 em học sinh của trường THCS Cẩm Giàng đã tham dự Ngày hội ra quân Tết trồng cây năm 2014.

Từ lâu, câu thơ của Bác Hồ đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam, kể từ đó cho tới nay đã thành một truyền thống tốt đẹp trong mỗi dịp Xuân về là “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Trồng cây, gây rừng và bảo vệ môi trường sinh thái, truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay.

 Tết trồng cây là bài học lớn của Bác để lại cho thế hệ sau về cách sống gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ tài nguyên môi trường bền vững, phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước nhưng phải luôn giữ được màu xanh cây cỏ, vì chất lượng cuộc sống của người dân.

Ngày nay, trong bối cảnh trái đất của chúng ta đang đứng trước những vấn nạn như ô nhiễm môi trường, trái đất nóng lên do hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu, thiên tai lũ lụt, hạn hán…..thì công cuộc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đã trở thành một trong những chính sách quan trọng hàng đầu của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Tấm gương sống giản dị, gần gũi với thiên nhiên, tư tưởng, triết lý sống tiến bộ về bảo vệ cảnh quan môi trường sinh thái và tài nguyên thiên nhiên để phát triển bền vững của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành kim chỉ nam hành động đúng đắn cho các thế hệ hôm nay và mãi mãi về sau.