VI HƯƠNG TÍCH CỰC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Dịch Covitd-19 gây viêm đường hô hấp cấp đang hoành hành, khiến nhiều người dân lo sợ. Để vào cuộc phòng, chống dịch bệnh cùng các cấp, ngành từ Trung ương đến địa phương, tại xã Vi Hương đã triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh.

 Anh Dương Hữu Sang – Nhân viên Y tế  thôn Địa Cát tuyên truyền cho người dân trong thôn về cách phòng, chống dịch Covitd-19 gây ra

Trước tình hình dịch Covitd-19 đang diễn biến phức tạp, xã Vi Hương đã kịp thời triển khai các biện pháp phòng ngừa, cụ thể: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cung cấp đầy đủ thông tin về dịch bệnh, cách phòng, chống không để người dân hoang mang, lo lắng; khuyến cáo người dân, học sinh không đến các địa điểm tập trung đông người tránh nguy cơ nhiễm bệnh…xã đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cấp xã gồm 23 thành viên. Để công tác phòng, chống dịch Covitd-19 trên địa bàn đạt kết quả trước hết cần đẩy mạnh công tác truyền thông về dịch bệnh, xã đã triển khai đến bà con nhân dân với phương châm “Không hoang mang nhưng không chủ quan”. Xã hạn chế tối đa các hình thức tụ tập, hội họp để tuyên truyền mà chuyển sang tuyên truyền bằng hình thức in ấn bản khuyến cáo về cách nhận biết và cách phòng tránh dịch Covitd-19 gây ra, sau đó các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của xã phối hợp cùng y tế thôn bản và trưởng thôn đến từng hộ gia đình để phát tờ rơi và kết hợp tuyên truyền nhằm tăng hiệu quả tiếp nhận thông tin cho người dân. Bên cạnh đó, xã cũng tiến hành in các áp phích để dán tại các bảng tin, nơi tập trung đông dân cư và các vị trí dễ dàng nhìn thấy để người dân được biết. Tăng cường thời lượng phát sóng các thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch Covitd-19 tại 11 cụm phát thanh trên địa bàn xã.