TRUYỀN THÔNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI TẠI XÃ VI HƯƠNG

Ngày 02/8/2022, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Hội người cao tuổi xã Vi Hương tổ chức truyền thông về công tác chăm sóc sức khỏe cho gần 100 người cao tuổi trên địa bàn xã Vi Hương.

Truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại xã Vi Hương

Tại buổi truyền thông, người cao tuổi trên địa bàn xã đã được tuyên truyền, phổ biến kiến thức sử dụng thuốc đặc biệt là một số loại thuốc kháng sinh trong điều trị bệnh; kiến thức trong việc phòng chống các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: bệnh huyết áp, tim mạch, phòng ngừa đột quỵ, các bệnh về xương khớp…Tại buổi truyền thông, người cao tuổi trên địa bàn xã cũng được tuyên truyền, tư vấn về chế độ dinh dưỡng chăm sóc người cao tuổi.

Qua buổi truyền thông giúp người cao tuổi nắm bắt những kiến thức bổ ích để tự chăm sóc bản thân, phòng tránh một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi, đồng thời qua đây cũng là dịp để các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng quan tâm hơn nữa tới các hoạt động của người cao tuổi, trong đó có hoạt động chăm sóc phụng dưỡng, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho người cao tuổi. /.

Thanh Tuyền