TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS XÃ MỸ THANH SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC MỚI

Cùng với các trường học trên địa bàn huyện, hiện nay trường Tiểu học và THCS xã Mỹ Thanh đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị để sẵn sàng cho năm học 2022 – 2023.

Năm học này, gia đình anh Lâm Ngọc Hiển, thôn Bản Luông có cháu nhỏ vào học lớp 5 trường Tiểu học và THCS xã Mỹ Thanh. Hiện nay, gia đình đã chuẩn bị sách vở và đồ dùng học tập cho cháu chuẩn bị vào năm học mới. Chia sẻ với chúng tôi anh Hiển nói.“ Gia đình tôi có một cháu năm nay lên lớp 5, để chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học hiện tại gia đình đã chuẩn bị đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập hết không thiếu gì. Trong thời gian nghỉ hè gia đình tôi cũng cho cháu tham gia ôn luyện để nâng cao kiến thức..”.

Nhà trường quét dọn chuẩn bị cho năm học mới

Được biết, năm học 2022 – 2023, Trường Tiểu học và THCS Mỹ Thanh có 308 học sinh với 11 lớp học, trong đó khối Tiểu học có 184 học sinh với 7 lớp, khối THCS 124 học sinh với 04 lớp học. Để sẵn sàng đón học sinh vào năm học mới, nhà trường chủ động sửa chữa nhỏ trong khả năng, thống kê, báo cáo với ngành dọc cấp trên các danh mục về trang thiết bị, đồ dùng học tập còn thiếu để được bổ sung. Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý trong dịp hè được tham gia bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2022. Thầy giáo Nguyễn Lương Điển, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS xã Mỹ Thanh cho biết. “ Hiện nay, nhà trường đã triển khai theo kế hoạch, giáo viên được đi tập huấn, thông báo cho phụ huynh và giáo viên lao động, lấy sách giáo khoa đúng theo chương trình mới cho học sinh. Tuy nhiên, hiện nay nhà trường vẫn còn khó khăn về phòng học chức năng theo quy định”.

Về giáo viên, hiện nay nhà trường có 20 cán bộ, giáo viên, thiếu 04 giáo cho bậc Tiểu học. Trường đã báo cáo và xin bổ sung biên chế giáo viên để đáp ứng nhu cầu giảng dạy. Theo số liệu báo cáo, trong năm học mới này nhà trường có 42 học sinh ăn bán trú và 09 học sinh ở lại trường. Nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho các em ăn bán trú và ở lại trường đảm bảo an toàn theo quy định. Tuy nhiên, do trường sáp nhập Tiểu học và THCS chung nên cơ sở vật chất hiện nay còn thiếu, chưa đồng bộ. Thầy giáo Nguyễn Lương Điển, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Mỹ Thanh cho biết thêm. “ Nhà trường mong muốn xây dựng được phòng học theo chuẩn quốc gia để đủ cho cả hai cấp học có thời gian học hai ca, từ đó sẽ giúp giáo viên có điều kiện được tiếp cận với học sinh và được giảng dạy nhiều hơn, qua đó sẽ nâng cao chất lượng dạy học”.

 Quang cảnh nhà trường sạch sẽ chuẩn bị cho năm học mới.

Để chuẩn bị tốt cho năm học mới ngay từ đầu tháng 8, nhà trường đã thực hiện công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, tích cực thống kê, rà soát, thăm nắm tình hình, vận động trẻ đến trường theo đúng kế hoạch. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên cũng được tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ được tiếp cận với các phương pháp giảng dạy mới, các vấn đề thời sự, chính trị của đất nước và địa phương, qua đó tăng cường năng lực chuyên môn, nhận thức chính trị. Cùng với đó, nhà trường cũng chỉ đạo tốt các điều kiện để bảo đảm đón học sinh bước vào năm học mới an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19./.

Ngọc Diệp