Trường THPT Phủ Thông tổ chức Hội thi “Khi tôi 18” năm học 2013 – 2014

Ngày 21/2/2014, Chương trình “ Khi tôi 18” vòng thi đấu cấp trường do Đài PT&TH Bắc Kạn, Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT phối hợp được thực hiện tại trường THPT Phủ Thông. Đây là hội thi lần đầu tiên được tổ chức dưới dạng sân chơi trên truyền hình.

Tham gia chương trình  gồm có 3 đội thi đến từ các khối lớp 10,11,12 với các tên gọi: Đội Hoa hướng dương; đội Hoa phượng đỏ và đội Đoàn kết  các đội lần lượt trải qua 4 phần thi đó là: Ngẫu hứng tuổi 18; Tri thức tuổi 18; Tuổi 18 chia sẻ và Đồng hành tuổi 18.

Hầu hết cả 4 phần thi đều xoay quanh các nội dung liên quan công tác giáo dục truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam và những nội dung cơ bản về kiến thức pháp luật: giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, ma tuý, tệ nạn xã hội, tri thức phổ thông tình bạn, tình thầy trò, về sức khoẻ sinh sản vị thành niên, về môi trường, kỹ năng thực hành xã hội, hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên học sinh.

Kết quả sau 3 phần thi Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội thi mang tên Đội Hoa hướng dương; gải nhì cho đội Đoàn kết và giải ba cho đội thi mang tên Hoa phượng đỏ .

Có thể nói: Tuổi 18 là lứa tuổi đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người; là thời điểm khẳng định cái tôi của mình với bạn bè, gia đình và xã hội, là bước ngoặt đánh dấu sự trưởng thành của mỗi cá nhân. Do vậy thông qua chương trình “khi tôi 18” nhằm tạo một sân chơi mới lành mạnh, bổ ích trên truyền hình dành cho lứa tuổi học sinh, giúp các bạn trẻ tự tin, năng động, sẵn sàng thể hiện mình và không ngừng học hỏi để trở thành công dân toàn cầu đánh dấu cho bước ngoặt của tuổi 18.