TRƯỜNG THPT PHỦ THÔNG CHUẨN BỊ TỐT CHO KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT

Từ ngày 09 đến ngày 10/8/2020 sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), hiện nay, thầy, trò Trường THPT Phủ Thông đã chuẩn bị những điều kiện cần thiết để bước vào kỳ thi quan trọng với mục tiêu đạt kết quả cao nhất.

                   Học sinh lớp 12 trường THPT Phủ Thông tập trung thời gian ôn tập chuẩn bị tốt cho kỳ thi năm 2020

Năm học 2019 – 2020, toàn huyện có 188 em đủ điều kiện dự thi, trong đó có 158 học sinh Trường THPT Phủ Thông, 14 thí sinh tự do và 16 thí sinh thuộc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên. Căn cứ theo nhu cầu, có 178 thí sinh đăng ký xét tốt nghiệp THPT, 59 thí sinh đăng ký xét tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng. Cô giáo Nguyễn Thị Bích Huệ – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Xác định đây là kỳ thi quan trọng, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch học tập, ôn luyện, tiến hành đánh giá, phân loại học sinh để điều chỉnh, bổ sung kiến thức sao cho đúng với trình độ, nhận thức của từng em học sinh. Định hướng nghề nghiệp nhằm giúp các em lựa chọn các ngành, nghề phù hợp nhất”.
Kỳ thi năm nay, ngoài các môn thi bắt buộc là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, thí sinh lựa chọn một trong 2 tổ hợp là tổ hợp khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học và Sinh học) và tổ hợp khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Theo đó, Trường THPT Phủ Thông có 100% em đều đăng ký tổ hợp khoa học xã hội. Do tổ chức thi tại địa phương nên các phương án đã được nhà trường chủ động xây dựng, tạo thuận lợi nhất để cho các em học sinh bước vào kỳ thi một cách an toàn, thoải mái. Hiện nay, trường có đủ về số phòng học, quạt mát, bàn ghế đảm bảo kích thước, không gian, có hệ thống camera giám sát hành lang. Đặc biệt, Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng phương án phối hợp với lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trước, trong và sau kỳ thi; chuẩn bị phương tiện cần thiết để bảo quản đề thi, bài thi bí mật, an toàn tuyệt đối từ lúc vận chuyển đề thi đến khi kết thúc kỳ thi. Với tinh thần chuẩn bị khẩn trương, chu đáo theo đúng quy định của cấp trên, Trường THPT Phủ Thông đã sẵn sàng bước vào một mùa thi quan trọng, với mục tiêu phấn đấu đỗ tốt nghiệp từ 95% trở lên./.

Đào Kiên