TRƯỞNG CÔNG AN XÃ GƯƠNG MẪU, TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC

Trong những năm qua, tình hình an ninh trật tự tại xã Nguyên Phúc luôn được đảm bảo, không xảy ra các vụ phạm pháp hình sự, nhân dân an tâm lao động, sản xuất góp phần phát triển kinh tế địa phương và nâng cao đời sống về mọi mặt. Những thành quả đó có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng công an xã Trong đó có vai trò đầu tàu của Trưởng Công an xã Hoàng Minh Hảo.

 Anh Hoàng Minh Hảo- Trưởng Công an xã Nguyên Phúc hướng dẫn công dân kê khai tạm trú tạm vắng

Hơn 3 năm giữ chức vụ là Trưởng Công an xã, anh Hoàng Minh Hảo luôn làm tốt công tác chuyên môn và gương mẫu trong việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành phát động. Anh sống hòa đồng, giản dị, gần gũi với anh em, đồng chí, hết lòng vì công việc, luôn được lãnh đạo địa phương tin tưởng, nhân dân quý mến. Nhận xét về anh Hảo, ông Triệu Nguyễn Luyến- Phó chủ tịch UBND xã Nguyên Phúc nói:Đồng chí Hoàng Minh Hảo, sau khi được cấp ủy giao nhiệm vụ với cương vị là Trưởng Công an xã trong thời gian vừa qua đồng chí đều nắm chắc về chuyên môn nghiệp vụ đồng thời đã giúp đỡ anh em để hoàn thành tốt nhiệm vụ với góc độ về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn của xã, được đồng nghiệp và nhân dân quý mến

Là một người rất nghiêm túc trong công việc, anh Hảo xác định: muốn làm tốt công tác phòng chống tội phạm, giữ vững ANTT tại địa phương, trước hết phải thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo các ngành, đoàn thể cùng phối hợp vận động quần chúng tham gia phòng chống tội phạm. Do vậy, hàng năm anh đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã Nguyên Phúc xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều kế hoạch đấu tranh với tội phạm và các loại tệ nạn xã hội; huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị xã tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để tạo tiềm lực chuyển hóa địa bàn xã trong sạch, vững mạnh. Anh thường xuyên xuống các thôn nắm chắc tình hình trong nhân dân, đồng thời chủ động phối hợp với MTTQ, các ngành, đoàn thể xã, thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Trong năm 2018, trên địa bàn xã xảy ra 06 vụ việc,đã phối hợp với Công an huyện phụ trách địa bàn xác minh, điều tra làm rõ 03 vụ, gọi hỏi răn đe trên 20 lượt đối t­­ượng thuộc diện quản lý. Đồng thời phối hợp tổ chức tuyên truyền phong trào toàn dân BVANTQ tại 11thôn thu hút hơn 430 người dân tham gia, tuyên truyền và phát phiếu tố giác tội phạm được 04 thôn với trên 200 lượt người tham dự qua đó đã thu được nhiều nguồn tin có giá trị cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 Giấy khen Giám đốc Công an tỉnh trao tặng năm 2017đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương

Bên cạnh đó, công tác xây dựng, củng cố lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh cũng được anh Hảo quan tâm trên cơ sở tổ chức và đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động do ngành phát động như: phong trào thi đua học tập, thực hiện “6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân”, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Qua đó, hiệu quả, chất lượng công tác của đội ngũ Công an xã không ngừng được nâng lên. Trao đổi với chúng tôi Trung tá Trần Anh Tuấn – Đội trưởng, Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc Công an huyện cho biết:“ Về đồng chí Hoàng Minh Hảo là một đồng chí trẻ ,có năng lực, có nhiệt huyết trong quá trình công tác. Đặc biết đồng chí luôn luôn xây dựng được phong cách là gần dân với tinh thần làm việc tận tụy, trong quý trình công tác từ năm 2012 sau khi bổ nhiệm là trưởng công an xã Nguyên Phúc qua nhiều năm đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua và chiến sỹ tiên tiến, luôn phát huy được vai trò nòng cốt của mình trong tất cả các phong trào tróng đó có thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao là làm ôn định tình hình an ninh trật tự tại địa bàn, giải quyết triệt để các vụ việc phát sinh tại cơ sở ”

Với những nỗ lực, phấn đấu trong công tác năm 2017 anh Hoàng Minh Hảo được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, liên tục từ năm 2015 – 2017  đạt danh hiệu chiến sỹ tiên tiến và năm 2018 đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Đây là sự ghi nhận và cũng là niềm cổ vũ, động viên anh  tiếp tục cố gắng để cùng lực lượng công an xã phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ giữ gìn ANTT trên địa bàn./.