Trung tâm y tế huyện khám và cấp thuốc ARV

Ngày 22/11/2013, Trung tâm y tế huyện Bạch Thông tổ chức khám và cấp phát thuốc ARV cho 70 bệnh nhân bị nhiễm HIV trên địa bàn.

 

 Trung tâm y tế huyện Bạch Thông khám và cấp thuốc ARV cho các bệnh nhân.

       Theo số liệu thống kê của trung tâm y tế thì trên địa huyện Bạch Thông hiện có 277 trường hợp bị nhiễm HIV (trong đó một số trường hợp đã tử vong). Thời gian qua, song song với các hoạt động truyền thông; thành lập câu lạc bộ HIV tại các xã: Tân Tiến, Thị Trấn Phủ Thông và xã Tú Trĩ, đây được coi như là ngôi nhà chung để những người cùng cảnh ngộ gặp gỡ giao lưu, chia sẻ thì Trung tâm y tế huyện còn tích cực điều trị cho bệnh nhân AIDS bằng thuốc điều trị kháng Retrovirus virút (ARV).

      Theo thông kê, năm 2007 Bạch Thông mới chỉ có 01 bệnh nhân đến điều trị thuốc ARV tại Trung tâm nhưng đến nay, đã có 70 bệnh nhân đến điều trị thuốc ARV.

      Thông qua việc sử dụng thuốc kháng ARV nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người nhiễm HIV/AIDS và phòng ngừa mức độ lây nhiễm trong cộng đồng; giúp người bệnh có thêm cơ hội để tiếp cận với các dịch vụ. Điều trị ARV nhằm giảm sự nhân lên của virút HIV trong cơ thể ở mức thấp; ngăn cản sự tiến triển HIV sang AIDS ở bệnh nhân; phục hồi lại hệ thống miễn dịch; dự phòng các bệnh nhiễm trùng cơ hội và tăng thời gian sống; giảm tần suất mắc và tử vong do các bệnh liên quan đến  HIV./.