Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015

Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2014, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Bạch Thông đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015. Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Trương Khánh Tuân,Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và đại diện số đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện mới được thành lập năm 2011, mặc dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trường, lớp chưa đảm bảo, trình độ, độ tuổi, điều kiện học tập của học viên không đồng đều, nhưng bằng sự phấn đấu nỗ lực khắc phục khó khăn của thầy và trò, cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện đã sớm đi vào hoạt động ổn định, nề nếp; tổ chức xây dựng kế hoạch chuyên môn gắn với yêu cầu nhiệm vụ của từng năm học, thực hiện tốt việc giáo dục và đào tạo và đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào. Năm học 2013 – 2014, toàn Trung tâm có 4 lớp với 120 học viên, trong đó tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 11%; tỷ lệ học viên lên lớp đạt 100%, không có học viên lưu ban. Bên cạnh đó, Trung tâm đã tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân đạo nhằm giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho học viên nỗ lực trong học tập và rèn luyện… Bước sang năm học 2014 – 2015, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện tiếp tục đào tạo mới cho 34 học viên, nâng tổng số học viên theo học tại Trung tâm lên 154 học viên.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Trương Khánh Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã thay mặt lãnh đạo huyện đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi tới ngành giáo dục và phát biểu chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên nhân dịp khai giảng năm học mới; đánh giá cao những nỗ lực, vượt khó của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên trong thời gian qua, điều đó thể hiện bằng sự cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên và kết quả đã đạt được của các học viên trong năm học 2013 – 2014. Đông chí cũng tin tưởng, trong năm học mới 2014 – 2015, các thầy cô giáo cùng toàn thể anh, chị em học viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện sẽ tiếp tục vượt khó để đạt được kết quả cao trong công tác dạy và học.