TỔNG KẾT CÔNG TÁC TỔ CHỨC LỄ HỘI LỒNG TỒNG PHỦ THÔNG NĂM 2023

0

Sáng 22/02/2023,  UBND thị trấn Phủ Thông tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức Lễ hội lồng tồng Phủ Thông năm 2023. Đồng chí Đỗ Thị Hiền – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bạch Thông dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

 Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác tổ chức Lễ hội lồng tồng Phủ Thông năm 2023

Theo báo cáo đánh giá tại hội nghị tổng kết, Lễ hội lồng tồng Phủ Thông năm 2023 mặc dù diễn ra trong điều kiện thòi tiết không thuận lợi, nhưng đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách gần xa. Các thành viên BTC Lễ hội đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất; đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông. Lễ hội đã góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, nâng cao đời sống tinh thần của người dân… Sự chuẩn bị về các mặt an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các địa phương trong khâu tổ chức đã mang đến thành công cho các hoạt động lễ hội. Tuy nhiên, các đại biểu cũng chỉ ra một số hạn chế cần rút kinh nghiệm, đặc biệt là không gian tổ chức hoạt động, cũng như phương án dự phòng chưa được chuẩn bị chu đáo.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Hiền – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bạch Thông khẳng định: công tác tổ chức Lễ hội  Phủ Thông đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bạch Thông cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ cần nghiêm túc rút kinh nghiệm về những tồn tại, thiếu sót trong quá trình tổ chức  Lễ hội này để Lễ hội trong thời gian tới được tổ chức chu đáo, thành công hơn, mà vẫn giữ được giá trị truyền thống tốt đẹp của lịch sử từ ngàn xưa để lại, vừa quảng bá được với du khách gần xa về bản sắc văn hóa các dân tộc của địa phương./.

                                   Hoàng Sim