TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI KHUYẾN HỌC VÀ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ NĂM 2020

0

Vừa qua, Hội Khuyến học và Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đồng Văn Lưu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Duy Luân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

                                                    Toàn cảnh HN tổng kết 02 tổ chức Hội

Đối với hội Khuyến học huyện đã kịp thời kiện toàn tổ chức hội. Hiện toàn huyện có 14 hội khuyến học xã, thị trấn; 34 chi hội khuyến học trường học; 14 ban khuyến học xã, thị trấn; 147 chi hội khuyến học thôn, tổ, phố với gần 8000 hội viên. Trong năm, Hội Khuyến học huyện đã tuyên truyền, thu hút các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ Khuyến học được trên 100 triệu đồng; Hội Khuyến học các xã, thị trấn đã tích cực triển khai thực hiện phong trào gia đình học tập, dòng họ học tập, cồng động học tập. Trong năm 2020 đã có 14 đơn vị được công nhận cộng đồng học tập, hội khuyến học đã phối hợp chặt chẽ với Phòng GD&ĐT tham mưu cho Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quan tâm chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả thiết…Tại Hội nghị, các ý kiến tham luận đều đánh giá cao những kết quả đạt được của hội khuyến học các cấp trong năm 2020, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế và đóng góp giải pháp nhằm đưa hoạt động khuyến học khuyến tài, XD xã hội học tập trên địa bàn huyện năm 2021 đạt những kết quả tốt hơn. Nhân dịp này, Hội khuyến học huyện cũng đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động khuyến học năm 2020.
Đối với công tác Hội Chữ thập đỏ, trong năm qua, hoạt động công tác hội và phong trào chữ thập đỏ trên địa bàn huyện đạt được những kết qủa thiết thực. Các cấp hội đã triển khai thực hiện tốt Phong trào Tết vì các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, cuộc vận động, mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Trong dịp Tết nguyên đán, hội CTĐ từ huyện đến cơ sở đã trao trên 600 xuất quà cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá trên 500 triệu đồng; phối hợp tổ chức tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi và người nghèo với tổng số tiền 20 triệu đồng. Năm 2020, tổng giá trị các hoạt động xã hội và trợ giúp nhân đạo đạt gần 1 tỷ đồng.Phong trào vận động hiến máu tình nguyện được đẩy mạnh.Năm 2020, Hội đã phối hợp tổ chức tốt chương trình hiến máu tình nguyện có hơn 400 người đăng ký tham gia đạt hơn 210 đơn vị máu. Các hoạt động tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa thiên tai được triển khai theo phương châm lấy phòng ngừa là chính, ứng phó và cứu trợ khẩn cấp nhanh và kịp thời. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những tồn tại hạn chế cần khắc phục, đồng thời đề ra những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Trong đó, nhấn mạnh vào một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như: Tăng cường tuyên truyền về Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Tuyên truyền các hoạt động nhân đạo, giá trị nhân đạo; đẩy mạnh phong trào tương thân tương ái giúp đỡ tại chỗ; tiếp tục chỉ đạo các hoạt động hỗ trợ người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam; tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện… góp phần hoàn thành nhiệm vụ công tác hội đã đề ra. Nhân dịp này, 03 tập thể đã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2020.

Đào Kiên- Trung tâm VH,TT&TT