Tòa đàm Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Ngày 12/10/2015, Hội Nông dân huyện tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội. Dự buổi tọa đàm có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban xây dựng Đảng, các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội Nông dân huyện qua các thời kỳ, các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn.

Tại buổi tọa đàm, các đồng chí đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 85 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Nông dân Việt Nam cũng như Hội Nông dân huyện. Giai đoạn 2010 – 2015, Hội Nông dân huyện đã có hơn 3.066 lượt hội viên đăng ký thực hiện phong trào và có trên 1.100 lượt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Các cấp Hội tích cực phối hợp thực hiện tốt công tác giảm nghèo, từ năm 2010 đến nay Hội đã phối hợp giúp 212 hộ thoát nghèo, 250 hộ thoát cận nghèo. Đến nay số hội viên nghèo còn 572 hộ chiếm 9,8%, số hội viên cận nghèo là 532 hộ chiếm 9,1% so với số hội viên. Trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả, nhiều nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi có thu nhập cao, điển hình như: ông Cao Xuân Lãng, xã Quang Thuận; ông Hà Văn Mạn, xã Quân Bình; ông Hoàng Khải En, Nông Văn Bảy xã Phương Linh; Hứa Thị Bê, xã Quân Bình…Có thể nói, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” ngày càng lan tỏa sâu rộng. Các cấp Hội đã tích cực vận động nông dân tham gia xây dựng và phát triển hạ tầng nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp Hội Nông dân đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, Hội Nông dân huyện tiếp tục phát huy truyền thống, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn đến các cấp hội; nâng cao chất lượng phong  trào thi đua Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nông dân cho 09 đồng chí đã có nhiều thành tích đóng góp trong công tác Hội Nông dân./.