TÌNH NGUYỆN LÀM ĐƯỜNG DÂN SINH VÙNG CAO

0

 Thời gian qua, hình ảnh những thanh niên áo xanh tình nguyện cùng với các tổ chức hội, đoàn thể khác đã ghi dấu trên nhiều tuyến đường dân sinh phục vụ giúp bà con vùng cao đi lại thuận lợi hơn. Họ đã xung kích, tình nguyện cống hiến sức trẻ bằng ngày công lao động để đem niềm vui hạnh phúc tới cho người dân.

 Đoàn Thanh niên xã và Hội LHPN xã Đôn Phong phối hợp với người dân làm đường dân sinh

Ngạm Han là khu dân cư biệt lập cách trung tâm thôn Nặm Tốc xã Đôn Phong hơn 5km. Con đường từ trung tâm thôn vào đây là những cung đường nhỏ quanh co đèo dốc uốn quanh bìa rừng. Trời mưa thì bà con đi lại rất vất vả, thậm chí phải đi bộ cõng con tới trường… Thấy được những vất vả và sự nguy hiểm khi đi lại của người dân nơi đây, Đoàn thanh niên xã Đôn Phong đã kêu gọi nguồn tài trợ để đổ bê tông khoảng 2,5km. Đoàn thanh niên xã đã phối hợp với các tổ chức Hội đoàn thể của xã và người dân địa phương cùng nhau góp ngày công thực hiện.  Anh Hoàng Văn Sang, Bí thư Đoàn thanh niên xã Đôn Phong, cho biết: “Chứng kiến cảnh người dân đi lại rất khó khăn, vất vả. Tinh cờ tôi quen qua người bạn giới thiệu cho một nhà tài trợ, tôi đã kết nối với đơn vị là Ngân hàng Nhật Bản, sau khi trao đổi, họ đã đồng ý hỗ trợ vật liệu với tổng số tiền là 250 triệu đồng. Ban chấp hành đoàn xã phối hợp với các ban ngành đoàn thể của xã hỗ trợ ngày công cùng bà con để thực hiện tuyến đường này. Người dân rất phấn khởi khi con đường được xây dựng”

Chị Tạ Thị Duyên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đôn Phong, cho biết:  “Khi đoàn thanh niên xã triển khai thì có triển khai tới hội viên phụ nữ. Theo tinh thần học tập và làm theo Bác, hưởng ứng xây dựng nông thôn mới, Ban chấp hành Hội LHPN xã đã triển khai trên hệ thống hội và được các chị em hưởng ứng rất nhiệt tình”.

Do là đoạn đường độc đạo, nhỏ, nên để triển khai đổ bê tông thì người dân cũng như lực lượng tình nguyện đã phải chở từng bao cát, bao xi măng, hứng từng can nước ở khe về để làm. Mồ hôi trên trán, ướt đẫm những màu áo xanh, nhưng không thể át tiếng cuốc xẻng, tiếng nói chuyện và những nụ cười tỏa nắng.  Ông Triệu Văn Liêm, Khu dân cư Ngạm Han, thôn Nặm Tốc, xã Đôn Phong, cho biết:  “ Người dân chúng tôi ở đây rất khó khăn, khi được đoàn xã kêu gọi các nhà tài trợ vật liệu để chúng tôi làm con đường này. Bà con trong thôn tham gia bằng ngày công rất nhiệt tình. Có con đường đi lại dễ dàng, giúp con cái chúng tôi đi học được thuận tiện hơn”

Đây là hoạt động ý nghĩa mà lực lượng thanh niên nói riêng và các tổ chức đoàn thể nói chung góp sức hướng về cộng đồng. Con đường hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ thành niềm tin nối những niềm tin, mở ra một tương lai tươi sáng hơn, no ấm hơn cho người dân nơi đây./.

Đào Kiên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây