Xác định công tác tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2025-2027 là nhiệm vụ chính trị quan trọng nên cấp ủy các cấp trong huyện đang tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ này.
Là xã được huyện chọn chỉ đạo tổ chức đại hội điểm đảng bộ xã, thị trấn nhiệm kỳ 2025 – 2030, do vậy ngay sau có văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và huyện Đảng uỷ xã Tân Tú đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo các chi bộ trực thuộc chuẩn bị tổ chức đại hội và chọn chi bộ thôn Quyết Thắng để chỉ đạo tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2025 – 2027 ngay từ tháng 12/2024. Đồng chí Hà Văn Hữu – Bí thư Đảng uỷ xã Tân Tú cho biết thêm: “Để chuẩn bị đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2025 – 2027 Đảng uỷ xã đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên phụ trách có trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn, hỗ trợ chi bộ thực hiện các bước chuẩn bị đại hội. Nhờ đó, đến nay đã có 11/12 chi bộ đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2025-2027”.
Đại hội điểm chi bộ Quyết Thắng, xã Tân Tú
Để chuẩn bị đại hội chi bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tập trung chuẩn bị xây dựng văn kiện và công tác nhân sự cho nhiệm kỳ mới. Theo đó, các đảng viên trong chi bộ phát huy tinh thần trách nhiệm cao, đóng góp ý kiến xây dựng hoàn chỉnh văn kiện; đồng thời, thẳng thắn thảo luận về đề án nhân sự chi ủy nhiệm kỳ mới trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch. Đồng chí Lường Thái Biên – Bí thư Đảng uỷ xã Quân Hà cho biết: “Đảng uỷ xã đã chỉ đạo các chi bộ chuẩn bị báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2022-2025 thể hiện rõ ràng, toàn diện kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị; đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp cụ thể cho nhiệm kỳ 2025-2027 sát hợp với tình hình thực tế của chi bộ. Phân công đảng uỷ viên phụ trách thường xuyên xuống kiểm tra, góp ý đã giúp cho công tác chuẩn bị của chi bộ thêm chặt chẽ, nghiêm túc. Chỉ đạo các chi bộ thực hiện tốt khâu trang trí khánh tiết và quét dọn vệ sinh tại nhà văn hóa, đảm bảo tính trang nghiêm và không gian thông thoáng, sạch đẹp tại địa điểm tổ chức đại hội”.
Đại hội chi bộ Nam Lanh Chang, xã Lục Bình
Qua tổ chức đại hội tại các chi bộ cho thấy công tác chuẩn bị nhân sự đại hội được thực hiện đúng quy trình, có lấy ý kiến giới thiệu của chi bộ và được sự đồng ý của cấp ủy cấp trên. Các chi bộ cũng thực hiện đúng quy định và hướng dẫn về phần trang trí đại hội, việc điều hành nội dung, chương trình đại hội diễn ra trôi chảy, đúng hướng dẫn…Việc chuẩn bị tổ chức tốt đại hội sẽ là tiền đề quan trọng để chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động trong thời gian tới./.
Thanh Tuyền