THƯỜNG TRỰC UỶ BAN MTTQ HUYỆN DỰ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS XÃ MỸ THANH

0

Sáng ngày 5/9/2023, Đoàn công tác của Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện do bà Hà Thị Thuỳ – Huyện uỷ viên, Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ huyện làm trưởng đoàn đã dự Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 và tặng quà chúc mừng thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Mỹ Thanh. Tham gia cùng đoàn có đại diện Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện, Phòng Nội vụ huyện; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện; Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện; Hội Khuyến học huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Tại lễ khai giảng, sau lễ đón học sinh lớp 6, nghi thức chào cờ, đọc thư của Chủ tịch  Nước Võ Văn Thưởng gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2023 -2024. Lãnh đạo nhà trường đã đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024. Trường  Tiểu học và THCS  Mỹ Thanh, hiện có 11 lớp với 309 em học sinh,  23 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Năm học vừa qua, mặc dù còn thiếu về cơ sở vật chất , song thầy và trò trường Tiểu học và THCS Mỹ Thanh  đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để duy trì, nâng cao chất lượng dạy và học; triển khai hiệu quả các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt do ngành giáo dục phát động, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Tập trung đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động học tập, phát huy tính chủ động sáng tạo và nâng cao năng lực tự học của học sinh nhất là việc rèn các kĩ năng cho các em. Năm học 2022-2023, số học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt 100% ; kết quả thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp đều tăng, tập thể cán bộ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh đó nhà trường đã triển khai tốt các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm để học sinh tham gia và được trải nghiệm sáng tạo; đẩy mạnh thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành và cấp trên phát động.

Nhân dịp này, các ngành, đoàn thể của huyện và xã Mỹ Thanh đã có nhiều phần quà trao tặng và động viên các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng.

Ngọc Diệp