Thường trực UBND huyện làm việc tại 2 xã Dương Phong và Quang Thuận

0

Ngày 13/02/2014, Đoàn công tác của Thường trực UBND huyện do ông Nguyễn Ngọc Sơn – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện đã có buổi làm việc tại 2 xã Dương Phong và Quang Thuận kiểm tra về tình hình thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên Đán Giáp Ngọ và việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm 2014.

Theo báo cáo của xã Dương phong trước trong và sau tết Nguyên Đán tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, không có tình trạng đốt pháo nổ, nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc cấp ủy, chính quyền địa phương đã tổ chức các đoàn đến thăm, tăng qua và chúc tết các gia đình chính sách trên địa bàn với tổng số 34 xuất quà trong đó: tổ chức gặp mặt người co uy tín và trao tăng 10 xuất quà, tặng 11 xuất quà cho các gia đình chính sách, 10 xuất cho tre em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 3 xuất cho người có công. Địa phương đã tổ chức tốt các lễ hội truyền thống, văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng xuân; không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. Về triển khai sản xuất vụ xuân, theo kế hoạch thì toàn xã Dương Phong sẽ gieo cấy 50ha lúa xuân, 25ha cây ngô, 10ha cây khoai môn, 5ha cây lạc, 17ha rau đậu các loại, về tiến độ làm đất đạt 85% diện tích, gieo mạ đạt 60%, đảm bảo cung ứng đầy đủ giống và vật tư phân bón cho vụ xuân. Đối với công tác trồng rừng hiện nay xã đã thiết kế và xử lý thực bì được 30%, theo kế hoạch thì toàn xã trồng hơn 22ha trong đó rừng phân tán là 8ha con lại là diện tích trồng rừng theo dự án 147.

Tại xã Quang Thuận, cấp ủy chính quyền cũng đã thực hiện tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người có công và người gia cô đơn nhân dịp tết Nguyên Đán với tổng 52 xuất quà. Nhìn chung trước, trong và sau tết Nguyên Đán tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đảm bảo, nhân dân đều chấp hành tốt chính sách, pháp luật của nhà nước, không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn.Việc triển khai sản xuất nông nghiệp cấp ủy, chính quyền tích cực chỉ đạo, đôn đốc nhân dân làm đất, gieo mạ phấn đấu gieo cấy đúng kế hoạch và khung thời vụ, hiện nay đã làm đất được khoảng 30 – 35%, gieo mạ được 10 -15%, theo báo cáo của chính quyền địa phương sẽ có khoảng 10ha bị hạn nang nếu thời tiết không thuận lợi. Về trồng rừng 147, theo kế hoạch được giao là 40ha trong đó có 20ha rừng phân tán và 20ha rừng tập trung, cây giống được đưa vào trồng chủ yếu là cấy keo và cây mỡ, hiện nay đã xử lý thực bì được khoảng 50%. Công tác phòng chống hạn cũng đã được cấp ủy, chính quyền chỉ đạo như: tu sửa hệ thống thủy lợi, máy bơm để đảm bảo đủ nước tưới cho sản xuất vụ xuân.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác ông Nguyễn Ngọc Sơn – ủy viên BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và nghi nhận nhưng kết qua mà hai địa phương triển khai và thực hiện trước, trong và sau tết Nguyên Đán Giáp Ngọ, đồng thời cùng chỉ đạo với các địa phương cần tập trung khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt công tác sản xuất vụ xuân đảm bảo kế hoạch, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống rét cho cây trồng và vật nuôi, tiếp tục quan tâm và chăm lo tốt hơn nữa các đối tượng gia đình chính sách, người có công trên địa bàn, đoàn kết phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu giao theo kế hoạch đề ra.