THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY KIỂM TRA TẠI XÃ VŨ MUỘN

Buổi chiều ngày 11/2/2020 đoàn công tác Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc kiểm tra tình hình thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán, công tác chuẩn bị Đại hội, phòng chống dịch Corona tại xã Vũ Muộn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi kiểm tra. 

Qua kiểm tra cho thấy đến nay xã Vũ Muộn đã cơ bản trồng xong diện tích cây thuốc lá, người dân đang tập trung chăm sóc và trồng một số loại cây trồng khác như ngô, đỗ tương. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra.Tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau tết ổn định. Đến nay 100% các chi bộ đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đối với công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Vi rút Corona, đến nay xã đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, phân công thành viên phụ trách các thôn đẩy mạnh tuyên truyền. Tổ chức phun khử trùng tại các nhà trường, trạm y tế, trụ sở UBND xã…

 Đồng chí Đinh Quang Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội mà xã Vũ Muộn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới xã cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu sản xuất nông lâm nghiệp, đảm bảo khung thời vụ, đặc biệt quan tâm đến công tác trồng, quản lý bảo vệ rừng. Quan tâm định hướng tái đàn lợn, phòng chống dịch bệnh đàn vật nuôi. Quan tâm phát triển diện tích trồng cây hồi. Tận dụng các nguồn lực và triển khai thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, xây dựng thôn nông thôn mới. Sớm triển khai lập dự toán các công trình xây dựng để triển khai thực hiện có hiệu quả.Tăng cường thăm nắm cơ sở, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ. Đảm bảo an ninh trật tự. Chuẩn bị tốt văn kiện, nhân sự đại hội, đối với văn kiện hoàn thành trước 25/2 gửi các chi bộ tham gia đóng góp ý kiến. Đối với công tác phòng chống dịch corona đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, thường xuyên thăm nắm theo dõi người đi lao động từ Trung Quốc và từ vùng dịch để kịp thời phát hiện, cách ly các trường hợp có biểu hiện bệnh…/.