THƯỜNG TRỰC HUYỆN UỶ DỰ NGÀY ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC THÔN PHIÊNG BỦNG XÃ SỸ BÌNH

Sáng ngày 15/11/2/2022, đồng chí Đỗ Thị Hiền -Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ đã tới dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng cán bộ và Nhân dân thôn Phiêng Bủng, xã Sỹ Bình nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Tham gia cùng đoàn có đồng chí Lường Văn Vương – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ, kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Thôn Phiêng Bủng có 15 hộ với 76 nhân khẩu, 90% là người dân tộc Dao, Nùng cùng sinh sống chủ yếu làm nông nghiệp. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng trong những năm qua, bà con Nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Người dân trong thôn đã chủ động phát triển kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thâm canh, giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống. Các chính sách an sinh xã hội, đời sống của người dân từng bước được cải thiện và nâng cao. Bộ mặt của thôn nay được khởi sắc, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định. Người dân trong thôn đã thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…Qua bình xét năm 2022, thôn có 14/15 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, có 04 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá 3 năm liên tục, khu dân cư đạt danh hiệu khu khu văn hoá năm thứ 3.

Phát biểu chung vui với ngày hội, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Đỗ Thị Hiền ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ và Nhân dân trong thôn đã đạt được những kết quả trong năm qua. Đồng thời, mong muốn thời gian tới Nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, đã đoàn kết, cần đoàn kết hơn nữa, đưa các loại cây, con giống có giá trị kinh tế cao phù hợp với điều kiện, khí hậu thổ nhưỡng của địa phương vào phát triển, cùng nhau duy trì, nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, phát huy và giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước. Nhân dịp này, các đại biểu đên dự cũng cũng có nhiều phần quà trao tặng cho bà con Nhân dân trong thôn. Ngày sau khi kết thúc phần lễ các đại biểu và bà con Nhân dân cùng nhau tham gia phần Hội với các hoạt động văn nghệ, giã bánh dầy, thi tẽ ngô  tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần thắt chặt tình đoàn kết toàn dân tộc trong cộng đồng dân cư./.

Một số hình ảnh của các đại biểu dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân thôn Phiêng Bủng, xã Sỹ Bình.

Ngọc Diệp