Thứ trưởng Bộ y tế kiểm tra tại Trung tâm y tế Bạch Thông

Ngày 22/5/2014 đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc kiểm tra công tác y tế tại Trung tâm y tế huyện Bạch Thông. Dự buổi làm việc với đoàn có lãnh đạo Sở Y tế tỉnh, đồng chí Hà Đức Tuyến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Hà – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đoàn đã kiểm tra cơ sở vật chất phụ vụ công tác khám và điều trị bệnh của Trung tâm y tế huyện, đồng thời nghe báo cáo kết quả công tác y tế, kết quả thực hiện và hiệu quả đầu tư dự án Nup về hỗ trợ y tế các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2009 – 2014. Qua báo cáo cho thấy trong thời gian qua trên địa bàn không có dịch bệnh lớn xảy xa, các bệnh truyền nhiễm mắc rải rác tại các xã như bệnh tay – chân – miệng, thủy đậu, quai bị, tiêu chảy …các ca bệnh đều phát hiện và điều trị kịp thời. Tính đến nay trên địa bàn huyện chưa ghi nhận ca sốt phát ban dạng sởi nào. Từ đầu năm đến nay Trung tâm đã khám và điều trị cho trên 9 nghìn lượt bệnh nhân đạt 41,9% KH, trong đó điều trị nội trú là trên 1600 lượt đạt 44,7% KH, công tác cấp cứu khám và điều trị bệnh nhân tại bệnh viên được đảm bảo, không để xảy ra sai sót về chuyên môn. Các chương trình y tế được triển khai có hiệu quả góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân. Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe được triển khai đồng bộ, thường xuyên, đa dạng để người dân biết tự chăm sóc sức khỏe. Tiếp tục cử cán bộ tham gia các khóa đào tạo để nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị, quản lý nhà nước nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi làm việc Thứ trưởng Bộ y tế đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Trung tâm Y tế huyện trong việc khám và điều trị bệnh cho nhân dân, đồng thời đề nghị, Trung tâm y tế  huyện không ngừng xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức có chất lượng và đủ số lượng, từng bước tiêu chuẩn hóa chức danh chuyên môn hóa của các khoa, phòng; tiếp tục sử dụng, khai thác có hiệu quả các trang thiết bị máy móc được đầu tư từ dự án Nup trong việc khám, chữa bệnh cho nhân dân, góp phần giảm chi phí đi lại cho nhân dân, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.