Thông báo tuyển sinh vào các Trường Công an nhân dân năm 2018

CÔNG AN TỈNH BẮC KẠN

CÔNG AN HUYỆN BẠCH THÔNG

 
   

 


Số: 369 /TB-CABT     

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 
   

 


Bạch Thông, ngày  03  tháng 4 năm 2018

 

THÔNG BÁO

Tuyển sinh vào các Trường Công an nhân dân năm 2018

 

          Kính gửi:

                   – UBND các xã, thị trấn, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn;

                        – Trường THPT Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn;

                      – Trung tâm GDNN-GDTX huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn;

                       

 

Căn cứ kế hoạch số 144/KH-CAT-PX13, ngày 30/3/2018 của Công an tỉnh Bắc Kạn về tuyển sinh vào các trường CAND hệ chính quy tuyển mới năm 2018. Công an huyện Bạch Thông thông báo như sau:

I.  PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Năm 2018, tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo để làm căn cứ xét tuyển vào các trường CAND.

II. TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

– Xét tuyển vào ngành Nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát, sử dụng 03 tổ hợp môn:

+ Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh;

+ Tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử;

+ Tổ hợp A01 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh.

– Xét tuyển ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, sử dụng 01 tổ hợp môn:

+ Tổ hợp A00 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Hóa Học

– Xét tuyển thí sinh gửi đào tạo ngành y tại Học viện Quân y – Bộ Quốc phòng, sử dụng 01 tổ hợp môn:

+ Tổ hợp B00 gồm các môn: Toán, Hóa học, Sinh học

III. ĐỐI TƯỢNG, TIÊU CHUẨN XÉT TUYỂN

1. Đối tượng

– Học sinh tốt nghiệp bậc THPT hoặc đang học lớp 12, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh hoặc Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; không quá 20 tuổi, riêng học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm 2018).

– Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND trong thời gian không quá mười hai tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển (công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND xuất ngũ đợt 1/2017 được dự tuyển vào các trường CAND năm 2018)

2. Tiêu chuẩn

2.1. Về học lực

Đối với học sinh phổ thông; thí sinh đã tốt nghiệp bậc THPT, trong các năm học phải đạt học lực từ trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ (không quy định điểm tổng kết từng môn học).

2.2. Về đạo đức

Trong các năm học THPT và tương đương đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên, chưa kết hôn, chưa có con đẻ khi dự tuyển.

2.3. Về sức khỏe

– Tiêu chuẩn về chiều cao:

+Namcao từ 1,62m trở lên và nặng từ 47kg trở lên.

+ Nữ cao từ 1,58m trở lên và nặng từ 45kg trở lên.

– Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính, truyền nhiễm; thể hình, thể trạng cân đối, không săm trổ; không có dị hình, dị dạng…phân loại cụ thể theo quy định tại công văn số 3026/H41-H50, ngày 20/10/2017 của Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật – Bộ Công an.

– Chỉ số khối cơ thể BMI (Body Mass Index) được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao của thí sinh. Chỉ số BMI của thí sinh phải đạt từ 17.9 (đối với nam), 18.02 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ).

2.4. Về thị lực

Năm 2018, chiếu cố các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND, các thí sinh trên phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển (trường hợp không chữa trị khi trúng tuyển sẽ không giải quyết cho nhập học).

2.5. Về phẩm chất chính trị

Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định tuyển người vào lực lượng Công an nhân dân của Bộ trưởng Bộ Công an.

3. Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

3.1. Đối tượng tuyển thẳng vào đại học CAND

– Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán học, Vật lý được tuyển thẳng vào tất cả các trường CAND.

– Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học được tuyển thẳng vào trường Đại học PCCC.

– Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh học được tuyển thẳng vào ngành đào tạo y tại Học viện Quân y – Bộ Quốc phòng theo chỉ tiêu của Bộ Công an.

3.2. Đối tượng được cộng điểm thưởng khi xét tuyển vào các trường CAND

– Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh khi ĐKXT vào ngành mà ngành đó có môn xét tuyển trùng với môn đoạt giải.

Mức điểm thưởng quy định như sau: Giải Nhất được cộng 1.5 điểm, giải Nhì được cộng 1.0 điểm, giải Ba được cộng 0.5 điểm, giải Khuyến khích được cộng: 0.25 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng một điểm thưởng cho một giải cao nhất.

IV. ĐĂNG KÝ SƠ TUYỂN

1. Khi đến đăng ký mang theo bản chính kèm theo bản sao có công chứng các loại giấy tờ:

– Sổ hộ khẩu;

– Học bạ THPT;

– Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ( đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT);

– Giấy khai sinh;

– Giấy chứng minh nhân dân;

– Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND ngoài các giấy tờ trên mang thêm quyết định xuất ngũ.

– Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi thuộc diện tuyển thẳng, cộng điểm thưởng khi xét tuyển vào các trường CAND, khi đến đăng ký sơ tuyển mang theo bản sao công chứng giấy chứng nhận đoạt giải.

– Thí sinh chụp ảnh tại Công an huyện để làm hồ sơ đăng ký dự tuyển (đối với thí sinh, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành nghĩa vụ trong QĐND mặc áo sơ mi trắng, có cổ; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND mặc quân phục khi chụp ảnh).

* Lưu ý: Chụp ảnh tại Công an huyện (8 ảnh 4 x6). Công an huyện không nhận ảnh học sinh chụp ở bên ngoài.

Lệ phí sơ tuyển: 100.000,đ/thí sinh (thu khi thí sinh đến đăng ký sơ tuyển tại Công an huyện).

2. Lịch khám sức khỏe sẽ có thông báo sau.

3. Thí sinh khi đến đăng ký sơ tuyển phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin về họ tên, năm sinh của những đối tượng sau: Cụ nội (bố mẹ của ông bà nội), cụ ngoại (bố mẹ của ông bà ngoại); ông bà nội; ông bà ngoại; bố mẹ đẻ; anh, chị, em ruột và bản thân để phục vụ công tác thẩm tra lý lịch.

4. Thời gian, địa điểm dự tuyển

+ Thời gian đăng ký dự tuyển đến hết ngày 23/4/2018.

+ Địa điểm: Đội Tổng hợp- Công an huyện Bạch Thông, Bắc Kạn( Điện thoại liên hệ 0209. 3850 443). Đồng chí Hoàng Anh Huân- cán bộ đội Tổng hợp (di động: 0978540888)

 V. ĐĂNG KÝ DỰ THI KỲ THI THPT QUỐC GIA

– Học sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2018 đăng ký theo hướng dẫn của trường THPT nơi đang học.

– Người đã tốt nghiệp THPT (gồm: học sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước; công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND) đăng ký dự thi tại các trường THPT nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tại các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

– Cán bộ, chiến sĩ nghĩa vụ đăng ký dự thi theo nơi đóng quân của cơ quan, đơn vị.

VI. XÉT TUYỂN

Điều kiện: Tất cả các thí sinh đã đạt sơ tuyển, nộp phiếu ĐKXT hoặc phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển về các trường CAND theo đúng thời gian, quy định, đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND là nguyện vọng 1.

          Vậy, đề nghị UBND các xã, thị trấn thông báo cho các gia đình, các em học sinh biết ( kể cả các em học sinh đang học lớp 12 ở các Trường THPT địa bàn khác nếu có hộ khẩu thường trú tại địa phương) đến dự tuyển; Hiệu trưởng Trường THPT Phủ Thông; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn niêm yết thông báo và tạo điều kiện cho các em học sinh nghỉ học để đi khám sức khỏe./.

 

Nơi nhận:

– Phòng PX13 – CAT (báo cáo);

– UBND 17 xã, thị trấn

– Trường THPT Phủ Thông                thông báo

– Trung tâm GDNN-GDTX huyện

– Công thông tin điện tử huyện Bạch Thông;   

– Lưu TH (TS, 20b)

 

 

 

TRƯỞNG CÔNG AN HUYỆN

( đã ký)

 

Trung tá Trịnh Vũ Ngàn