THÔN TỔNG NGAY XÃ DƯƠNG PHONG TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019), ngày 04/11/2019 thôn Tổng Ngay xã Dương Phong đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh hà – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Dương Phong. Đây là thôn được chọn làm điểm tổ chức ngày hội ĐĐK của xã Dương Phong

  đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho thôn Tổng Ngay 

Trong không khí thân  mật của ngày Hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong 89 năm qua, đồng thời đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong cộng đồng dân cư. Thôn Tổng Ngay có 69 hộ dân, những năm qua, người dân trong thôn đã năng động trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đến nay hơn 90% số hộ trong thôn đã có nhà xây kiên cố, 100% hộ có xe máy và được sử dụng nước sạch. Cùng với đó thôn cũng đã chú trọng thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phong trào “xây dựng nông thôn mới” gắn với thực hiện tốt việc triển khai thực hiện hương ước của thôn.v.v. Kết quả bình xét năm 2018 có 66/69 hộ đạt gia đình văn hóa, 22 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục, thôn đạt thôn văn hóa năm 2019.  Dự và phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của thôn, đồng chí Nguyễn Thanh hà – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong việc xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân của thôn, đồng thời  đề nghị Chi bộ, ban công tác mặt trận thôn cần tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo, xây dựng, củng cố mối đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua và động viên các tầng lớp nhân dân trong thôn giữ vững truyền thống đoàn kết, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế và bảo vệ trật tự xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, đại diện các gia đình trong thôn đã cùng ký bản giao ước đăng ký thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trên địa bàn thôn năm 2020./.