Thôn Pá Yếu xã Hà Vị tổ chức ngày hội Đại đoàn kết

Ngày 04/11/2018, thôn Pá Yếu xã Hà Vị đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất. Dự ngày hội có đồng chí Nông Thanh Trần – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng BTG Huyện ủy, thành viên BCĐ phụ trách xã, cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Ban mặt trận Tổ quốc các thôn trên địa bàn. Đây là thôn được chọn làm điểm tổ chức ngày hội Đại đoàn kết của xã Hà Vị.

Trong không khí phấn khởi của ngày Hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong 88 năm qua, đồng thời đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong cộng đồng dân cư. Thôn Pá Yếu có 34 hộ với 133 nhân khẩu, những năm qua, người dân trong thôn đã năng động trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, có 80% số hộ có nhà xây kiên cố, có xe máy và được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Cùng với đó thôn cũng đã chú trọng thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phong trào “xây dựng nông thôn mới” gắn với thực hiện tốt việc triển khai thực hiện hương ước của thôn. Kết quả bình xét năm 2018 có 29/34 hộ đạt gia đình văn hóa và thôn Pá Yếu đạt thôn văn hóa.

Nhân dịp này, đại diện các gia đình trong thôn đã cùng ký bản giao ước đăng ký thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trên địa bàn thôn năm 2019./.