THÔN NÀ RÀO XÃ NGUYÊN PHÚC TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT NĂM 2019

0

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019), Sáng 03/1/2019 thôn Nà Rào, xã Nguyên Phúc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự và chia vui với ngày hội có đồng chí Lê Hồng Sơn – Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện. Đây là thôn đầu tiên ở Nguyên Phúc tổ chức Ngày hội năm 2019.

 Trao danh hiệu gia đình văn hóa cho các hộ gia đình 

Tại ngày hội, cán bộ, nhân dân thôn  Nà Rào cùng các đại biểu đã ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nhìn nhận, đánh giá kết quả 1 năm thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Thôn Nà Rào hiện có 93 hộ gia đình với 390 nhân khẩu. Dưới sự lãnh đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền; tuyên truyền, vận động của các cấp Mặt trận, các tầng lớp nhân dân trong thôn luôn chấp hành, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy ước, hương ước của thôn; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động.

Đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao, 95% số hộ có nhà xây kiên cố, cao tầng. Ngoài chú trọng phát triển kinh tế, nhân dân trong thôn còn luôn có ý thức tham gia bảo đảm trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững; các chế độ đối với người có công, đối tượng chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời…Tỷ lệ hộ nghèo còn 22,58%, hộ cận nghèo chiếm 5,37%. Qua bình xét năm 2019 thôn có 88 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, có 42 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục và có 6 gia đình tiêu biểu được các cấp khen thưởng./.