THÔN NÀ PHẢI TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC

Chiều 06/11/2019, thôn Nà Phải, xã Phương Linh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự ngày hội có đồng chí Ma Nhật Hoài – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phùng Đức Hậu – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện và đại diện một số ngành, địa phương.

 Toàn cảnh ngày hội đại đoàn kết tại thôn Nà Phải xã Phương Linh

Trong ngày hội, các đại biểu và người dân trong thôn đã cùng ôn lại truyền thống 89 năm Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019).

Thôn Nà Phải có 49 hộ, với tinh thần đoàn kết, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đến nay, đời sống vật chất và tinh thần của người dân đã có nhiều chuyển biến tích cực, an ninh chính trị được giữ vững, bộ mặt nông thôn có đổi mới. Người dân trong thôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, nhất là Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.  Đến nay, thôn chỉ còn 1 hộ nghèo và 2 hộ cận nghèo, số hộ đạt gia đình văn hóa chiếm 93%. Công tác vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm thường xuyên được duy trì thành nền nếp. Với tinh thần cần cù, sáng tạo, bà con trong thôn còn tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng gia sản xuất, tạo ra thu nhập, cải thiện đời sống gia đình. Trong thôn đã có nhiều mô hình phát triển kinh tế cho hiệu quả cao như mô hình trồng rau màu, nuôi ong lấy mật, nuôi gà thương phẩm…

 Ông Phùng Đức Hậu – Ủy viên BTV Huyện ủy,  Phó chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho người dân thôn Nà Phải 

Nhân dịp này, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện Bạch Thông đã trao các phần quà cho thôn nhằm động viên tập thể thôn luôn đoàn kết, vươn lên mọi mặt, trở thành điểm sáng về mô hình tự quản xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp./.