Thôn Địa Cát tổ chức ngày Hội đại đoàn kết

Ngày 06/11/2017 thôn Địa Cát, xã Vi Hương vừa tổ chức Ngày Hội Đại đoàn kết, đây là thôn được xã Vi Hương chỉ đạo chọn tổ chức làm điểm, rút kinh nghiệm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết trên địa bàn xã. Dự ngày hội có các đồng chí thành viên BCĐ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn xã.

Thôn Địa Cát hiện có 86 hộ gia đình, trong  năm qua, bà con nhân dân trong thôn đã đoàn kết, thi đua phát triển sản xuất, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, đến nay đời sống của các hộ gia đình khá ổn định, thôn không có học sinh bỏ học, không có trẻ suy dinh dưỡng, không có người sinh con thứ 3. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trong năm người dân trong thôn đã đóng góp 240 ngày công lao động vệ sinh, tu sửa đường giao thông, đóng góp trên 11 triệu đồng để mua đất mở rộng sân thể thao của thôn. Thực hiện các cuộc vận động do UBMTTQ các cấp và các ngành phát động thôn đã quyên góp, ủng hộ được trên 16 triệu đồng. Bên cạnh đó nhân dân trong thôn đã đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần phát huy, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc…Qua bình xét năm 2017 thôn có 79 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 33 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền, thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa 4 năm liên tục….

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2018 thôn Địa Cát phấn đấu có 95% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, phấn đấu thôn văn hóa năm thứ 5. Thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế xã hội được giao, duy trì an ninh trật tự, không có người vi phạm pháp luật.

 Một số hình ảnh ngày Hội đại đoàn kết Thôn Địa Cát xã Vi Hương.