Thị trấn Phủ Thông phát triển phong trào chơi bóng chuyền hơi

Sự xuất hiện của bộ môn bóng chuyền hơi đã và đang tạo điều kiện cho những người trung và cao tuổi trên địa bàn thị trấn Phủ Thông có nhiều lựa chọn hơn trong việc tập luyện nâng cao sức khỏe. Vì vậy, thời gian qua, trên địa bàn thị trấn Phủ Thông môn thể thao này đã phát triển khá mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dân tham gia luyện tập thường xuyên.

Tính riêng trên địa bàn thị trấn đã có 4 địa điểm là sân chợ Phủ Thông, sân của phòng Văn hóa – Thông tin huyện, sân khối Huyện ủy và sân UBND huyện là sân chơi thường xuyên của bộ môn thể thao này. Cứ vào khoảng 17giờ các buổi chiều trong ngày, có rất đông người, từ người già đến trẻ nhỏ có mặt ở trên sân để tham gia luyện tập và chơi môn thể thao này. Tới đây, thị trấn Phủ Thông sẽ thành lập Câu lạc bộ bóng chuyền hơi của thị trấn do Hội người cao tuổi thị trấn phụ trách nhằm thu hút đông đảo hơn nữa mọi người cùng tham gia tập luyện. Chơi môn thể thao Bóng chuyền hơi không yêu cầu cao về tốc độ và sức mạnh. Quả bóng làm bằng cao su, nhẹ, dễ đánh… Chi phí đầu tư sân bãi, dụng cụ luyện tập không tốn kém, luật chơi đơn giản, bảo đảm an toàn. Cầu thủ chỉ được phát bóng tấn công một lần, dù thắng hay thua đều phải đổi bóng và tính điểm. Bộ môn này rất phù hợp với sức khoẻ của lớp người trung, cao tuổi và độ tuổi thi đấu đúng luật đối với nữ là từ 50 tuổi đến 69 tuổi, đối với nam là từ 55 tuổi đến 69 tuổi.

Để môn bóng chuyền hơi phát triển mạnh hơn, tạo thành phong trào trên địa bàn toàn huyện, thời gian tới, phòng Văn hóa – thông tin huyện Bạch Thông sẽ mở thêm các lớp tập huấn để trang bị kiến thức, luật thi đấu… cho đông đảo những người tham gia trên địa bàn toàn huyện; đồng thời phối hợp với các hội, đoàn thể… mở các giải thi đấu phong trào để tạo sự hứng khởi trong luyện tập và thi đấu của các câu lạc bộ và những người hăng say tập luyện môn thể thao này. Bên cạnh đó, việc tăng cường thực hiện công tác xã hội hoá thể thao, phát huy mọi nguồn lực trong nhân dân cũng cần được chú trọng hơn để đưa môn bóng chuyền hơi nói riêng và phong trào thể thao quần chúng nói chung ngày càng phát triển.