TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PCCC VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ CHO CÁN BỘ XÃ

Ngày 02/11/2019, Công an huyện Bạch Thông đã phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH. Tham gia tập huấn có 60 đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND; Trưởng, Phó trưởng Công an xã, Đội PCCC cơ sở trực thuộc UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 Hướng dẫn các nội dung trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh truyền đạt những kiến thức pháp luật về PCCC; các kỹ năng biện pháp phòng ngừa cháy nổ xảy ra; phương pháp và biện pháp chữa cháy. Các học viên tham gia tâp huấn còn được thực tập công tác cứu nạn, cứu hộ; phương án chữa cháy và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy khi có tình huống cháy xảy ra.

 Học viên thực hành sử dụng bình bột dập tắt đám cháy

Thông qua buổi tập huấn này nhằm giúp cho đội ngũ lãnh đạo UBND, Công an các xã, thị trấn và Đội PCCC cơ sở nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức về PCCC và cứu nạn cứu hộ; phát huy được vai trò trách nhiệm và tích cực chủ động phòng ngừa, khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong công tác PCCC. Đồng thời xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống cháy, nổ xảy ra trên địa bàn./.