TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CHO CÔNG AN VIÊN NĂM 2019

0

Sáng 02/10/2019, Công an huyện Bạch Thông tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho công an viên trên địa bàn huyện.

 Một buổi tập huấn  nghiệp vụ công an viên

Những công an viên tham gia tập huấn cơ bản đều kiêm nhiệm thêm các chức vụ như Bí thư Chi bộ, Thôn đội trưởng, Trưởng thôn…theo tinh thần Nghị quyết số 13/2018/NQ-HĐND ngày 17/7/2018 của HĐND tỉnh Quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp đối với những hoạt động không chuyên trách và mức khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị – xã hội ở xã, phường, thị trấn; ở thôn, tổ dân phố, tổ nhân dân, tiểu khu trên địa bàn tỉnh.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm trang bị cho các đồng chí Công an viên những kiến thức cơ bản nhất về chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở. Như công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở, Quy trình, các bước nhân rộng mô hình “ Hộ an toàn, thôn bản bình yên”. Nắm tình hình, nhận diện những vấn đề liên quan đến an ninh chính trị trên địa bàn. Chế độ thông tin, báo cáo và công tác tiếp nhận, giải quyết thông tin ban đầu những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự ở cơ sở. Trình tự thủ tục lập biên bản, ghi lời khai những vụ việc nhỏ. Công tác quản lý, giáo dục đối tượng trong diện quản lý theo pháp luật, huấn luyện một số bài võ cơ bản theo quy định của ngành.

Kết thúc lớp tập huấn các học viên tiến hành làm bài thu hoạch, đánh giá chất lượng. Đây cũng là căn cứ để Công an huyện đánh giá tình hình, chất lượng đội ngũ công an viên. Từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp để hỗ trợ lực lượng này phát huy hiệu quả nhất khả năng của mình, góp phần xây dựng thế trận an ninh vững chắc ngay từ cơ sở./.