TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG CÂY BƯỞI DIỄN

0

Sáng 26/9/2019, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với xã Quang Thuận tổ chức tập huấn quy trình kỹ thuật trồng cây Bưởi Diễn cho các hộ tham gia mô hình trồng Bưởi Diễn trên địa bàn.

 Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia mô hình trồng Bưởi Diễn có 35 hộ thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Khi tham gia mô hình các hộ được nhà nước hỗ trợ 100% giống, 50% phân bón, hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm, được thăm quan một số mô hình trồng Bưởi Diễn tại các huyện trong tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các hộ đã được giảng viên trường Học viện nông nghiệp Hà Nội truyền đạt một số nội dung như: Cách chọn đất và thiết kế vườn để trồng, quy trình chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, cách thu hoạch và bảo quản. Đặc điểm của Bưởi Diễn chính hiệu thường có trái vừa không quá to. Qủa tròn khi cầm chắc tay và da bưởi trơn không sần. Trung bình một quả khi chín nặng từ 0,8-1kg. Múi bưởi Diễn dễ tách rời, mọng nước và có tỷ lệ dinh dưỡng khá cao. Đây là giống bưởi cho năng suất kinh tế cao. Một vụ 1 cây cho thu hoạch từ 60-70 quả. Chất lượng quả cao và ổn định không thấy thường như những giống khác. Thành công của mô hình sẽ giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo có thêm thu nhập, ổn định cuộc sống./.