TẬP HUẤN KỸ THUẬT CẢI TẠO ĐẤT TRỒNG LÚA THEO NGHỊ ĐỊNH 35/2015/NĐ-CP

0

Từ ngày 22 – 31/5/2024, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức 08 lớp tập huấn thực hiện mô hình cải tạo đất trồng lúa vụ màu theo Nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13/4/2015 của Chính phủ cho người dân trên địa bàn xã Sỹ Bình, Vũ Muộn.

 Lớp tập huấn cải tạo đất trồng lúa theo Nghị định số 35/2015/NĐ-CP tại xã Vũ Muộn

Tại các lớp tập huấn các hộ dân đã được hướng dẫn kỹ thuật ủ phân hữu cơ nhằm bảo vệ, cải tạo, làm tăng độ màu mỡ của đất, đạt được cao độ phù hợp cho canh tác, tăng hiệu quả sử dụng đất, cách sử dụng phân bón cân đối; kỹ thuật cải tạo đất trồng lúa từ khi gieo cấy đến khi thu hoạch (Kỹ thuật làm mạ; kỹ thuật cấy và chăm sóc; quản lý dịch hại cây lúa…). Theo kế hoạch từ ngày 03-07/6 Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp sẽ tiếp tục tổ chức 05 lớp tập huấn cho người dân tại các thôn còn lại của xã Vũ Muộn, Cao Sơn.

Trong những năm qua, thực hiện mô hình cải tạo đất trồng lúa theo Nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13/4/2015 của Chính phủ đã có hàng trăm ha đất trồng lúa bị bạc màu, năng suất thấp trên địa bàn huyện được cải tạo, làm tăng độ phì nhiêu, tăng khoáng chất và vi sinh vật hữu ích cho đất, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng và khả năng giữ nước cho đất, năng xuất và sản lượng lúa tại những diện tích đất ruộng được cải tạo tăng lên đáng kể./.

Thanh Tuyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây