Tập huấn công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện

Ngày 21/6/2018, UBND huyện Bạch Thông phối hợp với Sở Lao động thương binh – xã hội tổ chức tập huấn công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện cho các đại biểu là lãnh đạo UBND, cán bộ Tư pháp, công an, người làm công tác văn hóa xã hội các xã, thị trấn trên địa bàn. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Luân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tham gia tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn giới thiệu một số văn bản liên quan đến công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện như: tóm tắt lý lịch người bị đề nghị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Bản tường trình của người bị đề nghị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Biên bản vi phạm hành chính về hành vi sử dụng ma túy. Phiếu xét nghiệm kiểm tra ma túy. Giấy chứng nhận đã chấp hành xong  thời hạn giáo dục tại xã, phường, thị trấn. Biên bản về việc đọc hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc…

Qua buổi tập huấn giúp cho lãnh đạo UBND, những người làm công tác cai nghiện các xã, thị trấn nắm được những nội dung, các bước, thủ tục và các văn bản của nhà nước về công tác cai nghiện, góp phần thực tốt công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện tại địa phương./.