TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU PHÙNG VĂN CHIẾN

Đến khu vực huấn luyện của lực lượng dự bị động viên đang tham gia huấn luyện cho công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021, chúng tôi được cán bộ, chiến sĩ kể về tấm gương vượt khó, gương mẫu, xung phong tham gia phục vụ cho công tác huấn luyện diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021 đó là Chiến sỹ Phùng Văn Chiến dự bị động viên thôn Thôm Khoan, xã Cao Sơn .

Sinh năm 1983, là người dân tộc thiểu số sau khi tốt nghiệp THPT anh Phùng Văn Chiến tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2002 và huấn luyện tại Trung đoàn 246, Sư đoàn 346. Trong quá trình tham gia nghĩa vụ quân sự, anh vinh dự được huấn luyện tại tiểu đoàn bộ binh và được đào tạo Tiểu đội trưởng. Kể từ khi nhập ngũ, Phùng Văn Chiến nhanh chóng làm quen với môi trường quân đội, ra sức học tập, rèn luyện, không ngại khó ngại khổ, luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, tham gia tích cực vào các hoạt động của đơn vị. Năm 2005, hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, anh tham gia phát triển kinh tế gia đình và là một trong những chiến sỹ tiên phong trên mọi mặt trận công tác tại địa phương. Anh đã tham gia cùng lực lượng dân quân trong xã thực hiện có hiệu quả tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19, tham gia vào tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng, tham gia giúp bà con Nhân dân khắc phục hậu quả khi có thiên tai, hoả hoạn…Đặc biệt, Chiến đã xung phong thực hiện nhiệm vụ tại Tiểu đội phục vụ trong công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trao đổi với chúng tôi anh Phùng Văn Chiến chia sẻ.“ Bản thân tôi đã qua huấn luyện trong quân đội, với đặc thù công việc trong diễn tập rất cần nhiều lực lượng tham gia hỗ trợ các bộ phận, đặc biệt nhằm đảm bảo sức khỏe hàng ngày cho lực lượng tham gia huấn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ, bản thân muốn góp một phần công việc nào đó nên đã xung phong tham gia vào Tiểu đội phục vụ giúp lo chỗ ăn, chỗ nghỉ và những bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho các chiến sĩ tham gia huấn luyện”

anh Phùng Văn Chiến đang hỗ trợ Tiểu đội phục vụ thu dọn khu huấn luyện

Cuộc diễn tập lần này huy động số lượng lớn về con người, vũ khí trang bị, phương tiện kỹ thuật của nhiều cấp, nhiều ngành, nhất là lực lượng dự bị động viên, dân quân tham gia huấn luyện và bắn chiến đấu. Gần một tháng huấn luyện tại xã Cao Sơn, lực lượng dị bị động viên và dân quân đã được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là bà con Nhân dân trong xã đã giúp cho lực lượng đảm bảo các nội dung huấn luyện theo quy định. Kết quả huấn luyện diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021 được cấp trên đánh giá cao là có một phần nhỏ công sức đóng góp của anh Phùng Văn Chiến đã xung phong tình nguyện tham gia cùng lượng lực góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập.Trung tá Mạc Hữu Tuyến – Tiểu đoàn trưởng, Ban CHQS huyện cho biết. “ Trong quá trình huấn luyện chuẩn bị công tác diễn tập khu vực phòng thủ thì có một số chiến sỹ của mộ số đơn vị không đảm bảo về sức khỏe, chiến sỹ Phùng Văn Chiến cũng đã qua quân ngũ, thấy đơn vị đang thiếu quân số anh đã xin ý kiến cấp trên và xung phong tham gia hỗ trợ tại Tiểu đội phục vụ. Trong quá trình  tham gia  huấn luyện chiến sỹ Phùng Văn Chiến luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hỗ trợ Tiểu đội phục vụ về tất cả mọi công việc, thực hiện nghiêm chế độ quân sự ”

Với những đóng góp của mình, anh Phùng Văn Chiến được Ban chỉ đạo diễn tập, thủ trưởng Ban CHQS huyện và chính quyền địa phương biểu dương khen thưởng và ghi nhận tinh thần xung phong, quả cảm của đồng chí tham gia vào lực lượng huấn luyện trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện  2021./.

Ngọc Diệp