TẤM GƯƠNG PHÓ HIỆU TRƯỞNG TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

Với vai trò là chi ủy viên chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường THPT Phủ Thông cô giáo Nguyễn Thị Bích Huệ luôn gương mẫu thực hiện tốt các nhiệm vụ, các phong trào thi đua của ngành, của trường là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  cô giáo Nguyễn Thị Bích Huệ cho biết: “ Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tấm gương sáng cho mỗi chúng ta học tập và noi theo. Việc học và làm theo Bác không phải chỉ thực hiện trọng một ngày, một tháng hay một năm mà thực hiện trong cả cuộc đời. Bản thân tôi học tập và làm theo Bác từ những việc rất là nhỏ cả trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Tôi học theo Bác ở tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, sáng tạo trong công việc…”.

Là Chi ủy viên chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phủ Thông cô giáo Nguyễn Thị Bích Huệ luôn gương mẫu chấp hành các Nghị quyết, Chỉ thị, sự phân công của tổ chức; thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt Đảng; gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Luôn học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở tác phong làm việc nhanh nhẹn, khoa học, sáng tạo; gương mẫu và yêu thương học sinh; chân thành, giúp đỡ đồng chí đồng nghiệp trong công tác; tích cực tham gia xây dựng Chi bộ đảng trong sạch, vững mạnh. Thực hiện tốt công tác giáo dục đạo đức cách mạng cho học sinh thông qua các hoạt động tuyên truyền giáo dục. Huy động được nhiều nguồn lực chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Giáo dục học sinh trong học và làm theo Bác thông qua tổ chức dạy học bộ sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống cấp Trung học phổ thông, thực hiện tích hợp nội dung học và làm theo Bác vào các môn học và trong các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt dưới cờ với nội dung phong phú, sinh động.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Huệ vinh dự là 01 trong 26 cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong năm 2021 trên địa bàn huyện

Với vai trò là Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác chuyên môn của nhà trường, trong những năm qua cô Nguyễn Thị Bích Huệ luôn triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản hướng dẫn của cấp trên, xây dựng được các kế hoạch hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị. Thực hiện đổi mới công tác quản lý, điều hành các hoạt động, phân công, đôn đốc, thường xuyên kiểm tra, kịp thời đề ra biện pháp nhằm cải tiến, nâng cao hiệu quả công việc. Tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tạo sân chơi kiến thức cho học sinh, thực hiện tốt công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và các hoạt động xã hội. Thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong nhà trường, mạnh dạn đưa nội dung bơi vào dạy chính khóa môn thể dục nhằm tăng cường kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước trong học sinh. Chỉ đạo thực hiện việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh đúng quy định, hiệu quả. Tích cực trong phụ đạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, phối hợp với  giáo viên chủ nhiệm trong giáo dục học sinh. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, các phương tiện, thiết bị hiện đại trong việc giảng dạy và công tác; luôn tạo sự hứng thú, lôi cuốn, phát huy tính tự giác, sáng tạo của học sinh qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, trong đó năm 2020 – 2021 tỷ lệ học sinh khá giỏi của nhà trường đạt trên 44%; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100% và đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi do ngành giáo dục và địa phương tổ chức. Tiêu biểu là đạt 08 giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp quốc gia, trong đó có 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 04 giải khuyến khích.

Cô giáo Nguyễn Thị Hải cho biết thêm: “Ngoài thực hiện tốt công tác lãnh đạo quản lý cũng như chuyên môn cô giáo Nguyễn Thị Bích Huệ còn là người gương mẫu tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động khác như: Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới; cả nước vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau bằng những hoạt động thiết thực, tình nguyện đóng góp ngày giờ công lao động; dạy phụ đạo tình nguyện cho học sinh yếu; ủng hộ miền Trung và học sinh trong trường. Trong cuộc vận động tài trợ mua sắm, lắp đặt thiết bị dạy học do trường THPT Phủ Thông phát động, cô Huệ đã trực tiếp vận động các cơ quan, doanh nghiệp, người dân, các cựu học sinh của trường… được gần 40 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị dạy học cho nhà trường”.

Với những thành tích đạt được, năm 2021 cô Nguyễn Thị Bích Huệ được công nhận viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen và được Huyện ủy Bạch Thông tặng giấy khen đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 05 năm liền (2017-2021). Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu “Phụ nữ hai giỏi” cấp cơ sở. Cô giáo Nguyễn Thị Bích Huệ vinh dự là 01 trong 26 cá nhân tiêu biểu trong toàn huyện được lựa chọn biểu dương, khen thưởng trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong năm 2021 sẽ được huyện tổ chức vào ngày sinh nhật Bác 19/5/2022./.

Thanh Tuyền