Sỹ Bình đạt chuẩn Quốc gia về Y tế

Vừa qua, UBND xã Sỹ Bình đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế giai đoạn 2011 – 2020. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bạch Thông; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Sỹ Bình.

 

Lãnh đạo xã Sỹ Bình nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế giai đoạn 2011 – 2020

 

Trong những năm qua, việc xây dựng xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế luôn được Đảng ủy, chính quyền xã Sỹ Bình quan tâm chỉ đạo triển khai. Những nội dung của 10 chuẩn Quốc gia theo quy định của Bộ Y tế đã được đưa vào Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã để phấn đấu thực hiện. Cùng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Trạm Y tế xã Sỹ Bình đã xây dựng kế hoạch thực hiện các hoạt động chuyên môn theo từng tháng, quý, năm và từng bước triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án về Y tế. Công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được Trạm duy trì thực hiện tốt; tỷ lệ các hộ dân được sử dụng công trình vệ sinh đạt trên 90%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trên địa bàn xã giảm qua các năm; số lượt người được tiếp cận với các dịch vụ y tế đều tăng… Vì vậy, trong những năm gần đây, trên địa bàn xã không có dịch bệnh lớn xảy ra.

Năm 2010, được sự hỗ trợ của Ngân hàng công thương Việt Nam với tổng nguồn vốn trên 1 tỷ đồng, xã Sỹ Bình đã triển khai xây dựng nhà Trạm Y tế xã. Đến nay, công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng; các trang thiết bị y tế được trang bị đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân địa phương.

Với những kết quả đạt được trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, hoàn thành các tiêu chí chuẩn Quốc gia theo quy định của Bộ Y tế, xã Sỹ Bình đã được UBND tỉnh Bắc Kạn công nhận đạt chuẩn Quốc gia về Y tế giai đoạn 2011 – 2020./.