Sỹ Bình chăm sóc cây cà chua sớm

0

    Thấy được hiệu quả kinh tế từ trồng cây cà chua sớm, đến nay người dân xã Sỹ Bình ( Bạch Thông) trồng được trên 2,1 ha. Hiện nay người dân đang tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bênh gây hại.

 Người dân thôn Nà Lẹng phun thuốc phòng trừ bệnh héo xanh gây hại cà chua

     Cây cà chua sớm được người dân tập trung trồng từ trung tuần tháng 8. Một số diện tích trồng sớm, chăm sóc tốt đến nay chuẩn bị cho thu hoạch. Diện tích cây cà chua được trồng chủ yếu ở các thôn 1B Khau Cưởm, thôn 2 Khau Cưởm, thôn Nà Lẹng… Theo người dân, năm nay thời tiết không thuận lợi, mưa nhiều nên việc trồng cây cà chua tương đối khó, nhiều diện tích trồng cà chua bị ngập úng nên cây cà chua phát triển chậm. Hiện nay, một số diện tích xuất hiện bệnh rỉ sắt, bệnh héo xanh… cơ quan chuyên môn đã hướng dẫn bà con nông dân tập trung phun thuốc phòng trừ và vun gốc để cây phát triển tốt.

     Do khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp nên trong những năm qua, việc trồng cây cà chua sớm đã được nhiều hộ tại xã Sỹ Bình chú trọng. Nếu chăm sóc tốt 1.000 m2  cà chua sẽ thu được từ 2 đến 3 tấn quả, với giá bán đầu vụ từ 15 đến 20 nghìn đồng/kg sẽ đem lại khá cho người trồng cà chua./.