Sôi nổi Hội thi em yêu tổ quốc Việt Nam tại Bạch Thông

Ngày 20/3/2014, Tỉnh Đoàn Bắc Kạn, Sở Giáo dục & đào tạo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã phối hợp tổ chức thành công Hội thi “Em yêu tổ quốc việt Nam “ vòng bảng – cụm 1 cấp tỉnh” tại Bạch Thông.

Tham dự Hội thi có 03 đội: đến từ trường THCS Lãng Ngâm huyện Ngân Sơn, Trường THCS Bộc Bố huyện Pác Nặm và Trường PTCS Sỹ Bình huyện Bạch thông.  Tham gia Hội thi các đội lần lượt trải qua 04 phần thi là: Tự hào thiếu nhi Việt Nam; Theo dòng lịch sử; Ô chữ lịch sử và phần thi em yêu Tổ quốc Việt Nam. Hầu hết ở các phần thi đã được các em thể hiện sinh động với nhiều hình thức như: Thơ; ca; hò; vè; sân khấu hóa.

Trong phần thi theo dòng lịch sử, đại diện các đội đã lựa chọn trả lời các gói câu hỏi khác nhau xoay quanh các chủ đề về sự kiện, nhân vật, địa danh lịch sử của địa phương, dân tộc, lịch sử đoàn, đội và các phong trào của đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và những kiến thức về biển đảo quê hương.

Với nhiều sáng tạo và diễn xuất giàu tình cảm, ở phần thi Em yêu tổ quốc Việt Nam, các đội đã thể hiện một cách sinh động những kí ức gian khổ mà hào hùng của dân tộc thông qua các tiểu phầm “chị Võ Thị Sáu”, “anh Vừ A Dính” Chiến dịch Điện biên phủ”…để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội đến từ Trường THCS Lãng Ngâm, huyện Ngân Sơn; giải nhì cho đội Trường THCS Bộc Bố, huyện Pác Nặm và giải ba cho Trường PTCS Sỹ Bình huyện Bạch thông. Đội dành giải nhất tại Hội thi này sẽ tiếp tục tham dự Hội thi chung kết cấp tỉnh được tổ chức tại thị xã Bắc Kạn vào ngày 05/4/2014. 

Hội thi là cơ hội để các em học sinh được học hỏi, thể hiện hiểu biết về truyền thống lịch sử của dân tộc, của đoàn Thanh niên Cộng Sản HCM, đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và biển đảo quê hương – Qua đó góp phần bồi đắp cho các em tình yêu, niềm tự hào về quê hương đất nước và thêm trân trọng những hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh để mang lại nền hòa bình độc lập cho ngày hôm nay.