RA MẮT CLB CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI TẠI XÃ VI HƯƠNG

Ngày 29/11/2018, Trung tâm Dân số – KHHGĐ huyện phối hợp với UBND xã Vi Hương tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”.

 Ban chủ nhiệm CLB ra mắt.

Câu lạc bộ Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi xã Vi Hương được thành lập theo Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2017 – 2025 của ngành Y tế, câu lạc bộ gồm 25 hội viên là người cao tuổi trong xã. Việc thành lập CLB nhằm đáp ứng nhu cầu của người cao tuổi trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe, sinh hoạt giao lưu văn nghệ, thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần và thể chất, giúp người cao tuổi sống vui sống khỏe, sống có ích. Đồng thời cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe, dân số – KHHGĐ, khích lệ người cao tuổi tham gia tích cực vào công tác dân số, góp phần nâng cao chất lượng dân số – KHHGĐ ở địa phương.

Cũng tại lễ ra mắt, các đại biểu đã nghe cán bộ dân số truyền thông về các chế độ chính sách liên quan đến người cao tuổi; vai trò của người cao tuổi và công tác dân số – KHHGĐ trong tình hình mới; phổ biến các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, hướng dẫn cách phòng tránh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi./.