Quy tập mộ Liệt sỹ

0

Ngày 19/11, UBND xã Hà Vị phối hợp với Phòng lao động Thương binh và Xã hội tổ chức tiếp nhận và quy tập hài cốt Liệt sỹ Dương Minh Sơn về án táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Phủ Thông.

Liệt sỹ Dương Minh Sơn – sinh năm 1965 tại xã Hà Vị, nhập ngũ tháng 11 năm 1985 tại Tiểu đoàn bộ – Tiểu đoàn 5 – Trung đoàn 567, chiến đấu tại mặt trận Hà Tuyên, trong trận đánh bảo vệ biên giới phía Bắc, đồng chí đã hy sinh anh dũng ngày 11 tháng 6 năm 1985 tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn và nhằm vơi đi những đau thương mất mát của các thân nhân gia đình Liệt sỹ, trong những năm qua thực hiện chính sách đối với những người có công, giải quyết tồn động sau chiến tranh, nay hài cốt Liệt sỹ được quy tập về Nghĩa trang Liệt Sỹ Phủ Thông. Việc quy tập hài cốt liệt sỹ Dương Minh Sơn về an táng tại Nghĩa trang Liệt Sỹ Phủ Thông thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự tri ân, lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ độc lập, tự do của tổ quốc./.