PHƯƠNG LINH TỔ CHỨC NGÀY HÔI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

Sáng 07/8/2019, xã Phương Linh tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” và thôn Chi Quảng A được xã chọn làm điểm triển khai ngày hội. Dự ngày hội có Đại tá Nguyễn Thanh Tuân – Phó giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nông Quốc Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

  Đại tá Nguyễn Thanh Tuân – PGĐ Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2019) và 14 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8/2005 – 19/8/2019). Trong  8 tháng đầu năm 2019, xã Phương Linh đã triển khai, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, luôn chủ động trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với các loại tội phạm. Tổ chức phát động toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được 04 buổi tại 04 thôn với 77 lượt người tham gia, thu được 07 nguồn tin tố giác tội phạm, trong đó có 03 nguồn tin có giá trị. Công an xã đã giải quyết 02 vụ đánh nhau, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 04 trường hợp, phối hợp với Công an huyện giải quyết 01 vụ mua bán trái phép chất ma túy, 01 vụ đánh bạc. Tại ngày hội, các đại biểu cũng đã thảo luận và đưa ra một số giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương. Đồng thời, các thôn đã ký giao ước thi đua xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 Ký giao ước thi đua giữa các thôn

Qua “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của quần chúng nhân dân đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tổng kết, đánh giá những thành tích đã đạt được; đồng thời, triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả phong trào trong thời gian tới.

 Trao kỷ niệm chương cho ông Triệu Văn Vinh Công an viên thôn Khuổi Lừa xã Phương Linh

Nhân dịp này, đã trao kỷ niệm chương vì an ninh Tổ quốc của Bộ công an cho ông Triệu Văn Vinh, Công an viên thôn Khuổi Lừa xã Phương Linh vì đã có nhiều đóng góp trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ./.